Chuyện lạ

Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus

Khỏa thân và làm việc đang trở thành “xu hướng” ở nhiều nước Đông Âu, nhờ có lời kêu gọi của Tổng thống Belarus.
 
Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus - 1

Khi Tổng thống Belarus Alyaksandr Lukashenka kêu gọi người dân “hãy cởi quần áo và làm việc cho đến khi đổ mồi hôi”, ông có lý do riêng của mình.

Belarus đang phải trải qua một trong những thời điểm có nền kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỉ. Với giá trị đồng rúp sụt giảm và thất nghiệp tràn lan, liệu còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc làm việc chăm chỉ hơn?

Nhưng chỉ vài ngày sau bài phát biểu của tổng thống, nhiều người dân Belarus đã thực hiện lời kêu gọi của ông… theo nghĩa đen. Có lẽ tổng thống Lukashenka, người được dân chúng gọi là Daddy (Bố), đã không ngờ đến điều này khi ông dùng nghĩa bóng cho câu nói trên.

Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus - 2
"Daddy yêu cầu, chúng ta thực hiện"

Hàng chục người bắt đầu chụp ảnh họ tại nơi làm việc và không mặc quần áo, đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội với hashtag #getnakedandwork (khỏa thân và làm việc).

Nhưng mọi thứ không chỉ dừng lại với những hình ảnh. Một vài người Belarus không mặc quần áo còn ghi hình lại và hát nhép theo lời kêu gọi của tổng thống.

Cuối tuần qua, “xu hướng” khỏa thân nơi công sở đã lan xa ngoài Belarus. Nhiều người dùng mạng xã hội đến từ Nga, Ukraine và các nước Baltic đều đồng loạt đăng ảnh khỏa thân tại nơi làm việc. Rất có thể, thời tiết nóng ở miền đông châu Âu đã tạo động lực cho nhiều người tham gia, theo BBC.

Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus - 3
Một cô gái đăng ảnh với lời bình: "Ngày hôm nay tôi đã chăm sóc vườn dâu, còn bạn đã làm gì cho đất nước?"
 
Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus - 4
Rất có thể thời tiết nóng ở miền đông châu Âu đã cung cấp động lực cho nhiều người tham gia

Theo Trà My (Dân Việt)