Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Khỉ mặc đồ, đeo mặt nạ búp bê đứng xin tiền, dọa người đi đường khiếp vía

Khỉ đội lốt búp bê đứng đường xin tiền dọa du khách sợ mất vía

Annabelle thực sự là không có cửa dọa người nếu đem so với chú khỉ này!

Đoạn clip dưới đây hoàn toàn không nằm trong một bộ phim kinh dị - xin nhắc lại, hoàn toàn không nằm trong phim kinh dị. Con búp bê mọc đuôi biết đi lại và xin tiền trong đoạn clip thực chất là một con khỉ được chủ khóa lên bộ trang phục và mặt nạ của một con búp bê, đồng thời thả trên đường phố Indonesia để mãi võ xin tiền; thế nhưng xin được bao nhiêu thì có vẻ như chú khỉ này cũng dọa được bấy nhiêu người qua lại.

Con khỉ này làm việc khá chuyên nghiệp trên nền nhạc truyền thống, đồng thời cũng đi qua đi lại chèo kéo mọi người xin tiền. Ngay khi một người lái xe vừa thò đưa tờ tiền ra, khỉ nọ đã nhanh chóng tới ẵm gọn. Chú khỉ này dường như đã được huấn luyện khá tốt để đi xin tiền. 

Khỉ mặc đồ, đeo mặt nạ búp bê đứng xin tiền, dọa người đi đường khiếp vía

Khỉ mặc đồ, đeo mặt nạ búp bê đứng xin tiền, dọa người đi đường khiếp vía
Mới nhìn thì thấy sợ chứ nhìn lâu thì... vẫn sợ như ban đầu.

Mới nhìn thì thấy sợ chứ nhìn lâu thì... vẫn sợ như ban đầu.Sự việc kể trên thực chất là một phần trong các show trình diễn đường phố truyền thống ở Indonesia, còn có tên gọi là Topeng Monyet - tạm dịch là Lễ Hội Mặt Nạ Khỉ. Hình thức giải trí này đến giờ vẫn gây tranh cãi vì làm dụng động vật, đồng thời cũng do các con khỉ bị ép phải ăn mặc như người và thực hiện nhiều màn trình diễn nguy hiểm đối với động vật như đi xe đạp v.v... 

Lễ hội Topeng Monyet đã bị cấm tại thủ đô Jakarta của Indonesia sau một chiến dịch năm 2013, tuy nhiên khá nhiều trong số các chú khỉ đó đã không thể trở lại rừng do các chấn thương nghiêm trọng về cả thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, lễ hội này vẫn được hưởng ứng và tổ chức ở khắp đất nước Indonesia.

Theo Nam Anh (Helino)