Chuyện lạ

Khỉ lái xe máy mini giữa phố, húc ngã một cậu bé

Con khỉ đội mũ bảo hiểm, phóng xe giữa phố nhưng tông phải một cậu bé, khiến em ngã nhào.

Đoạn video, được quay ở khu vực tây Java, Indonesia, cho thấy con khỉ cưỡi trên chiếc xe máy nhỏ xíu, lao từ trên một con dốc thoải xuống, trên người buộc một sợi dây thừng.

Tuy nhiên, lúc con khỉ lao xuống đoạn đường hẹp, chiếc xe máy bị lung lay khiến con vật khó giữ thăng bằng. Chiếc xe đâm đúng chân một cậu bé đang đứng xem màn điều khiển xe sành điệu của con khỉ, khiến em ngã sóng soài trên mặt đất. Cậu bé sau đó nhanh chóng đứng lên, trong khi con khỉ sau vài giây ngơ ngác thì chạy đi nhặt chiếc mũ bảo hiểm bị văng ra giữa đường.  

Đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội hôm 14/3 nhưng chỉ sau một ngày đã thu hút hơn nửa triệu lượt xem trên Instagram. 

Khỉ lái xe máy mini giữa phố, húc ngã một cậu bé
Con khi đeo mặt nạ lái xe máy tí hon. Ảnh: News Dog Media

Theo Mirror, hành động trên của con khỉ là một phần trong màn biểu diễn đường phố truyền thống ở Indonesia có tên là Topeng Monyet (tạm dịch là Mặt nạ của khỉ). Đây là một hoạt động giải trí gây tranh cãi, trong đó những con khỉ được đeo mặt nạ, ăn mặc như con người và thực hiện các màn trình diễn như lái xe đạp hay xe máy. Chúng thường bị xích ở cổ và các đoạn video trên mạng cho thấy chúng bị giật rất mạnh khi đang biểu diễn cho người dân xem.

Topeng Monyet từng bị cấm ở thủ đô Jakarta sau một cuộc vận động vào năm 2013. Nhiều con khỉ đã không thể quay trở lại rừng sau thời gian bị chấn thương nghiêm trọng về cả thể chất và tinh thần khi biểu diễn trên đường phố. Tuy nhiên, hình thức giải trí, mua vui kiếm tiền này vẫn còn đang tồn tại ở nhiều nơi trên khắp Indonesia. 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)