Chuyện lạ

Khách suýt rụng răng vì cắn phải vòng kim loại trong bữa ăn trên máy bay

Nam hành khách tức giận khi hãng hàng không Trung Quốc tặng khoản tiền 31 USD và mô hình máy bay làm phí bồi thường.

Hành khách họ Wang cho biết sự việc xảy ra trên chuyến bay của Hainan Airlines (HNA), khởi hành từ thành phố Nam Xương (tỉnh Giang Tây) tới thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây), hôm 25/4. Trong lúc đang ăn mì, Wang cắn phải một vật cứng và lúc lấy từ miệng ra, anh sốc khi nhận thấy nó là một chiếc vòng kim loại to bằng ngón tay cái. 

Khách suýt rụng răng vì cắn phải vòng kim loại trong bữa ăn trên máy bay
Răng của Wang bi lung lay và phải điều trị vì cắn phải vòng kim loại. Ảnh: CGTN. 

"Ban đầu tôi tưởng đó là một mẩu xương, nhưng khi nhổ ra, vật lạ ấy hóa ra là vòng kim loại. Nó khiến răng tôi bị chảy máu", CGTN dẫn lời Wang nói. 

HNA sau đó bồi thường 200 nhân dân tệ (31 USD) và tặng Wang một chiếc mô hình máy bay để thay cho lời xin lỗi. Tuy nhiên, Wang cho rằng kiểu bồi thường này "không thể chấp nhận được". 

"Thật nực cười! Sao tôi lại cần một chiếc mô hình máy bay làm gì? Tôi sẽ chỉ thấy tức thêm mỗi khi nhìn thấy cái mô hình ấy", Wang nói với Yangtze Evening Post. 

Advertisement
Kết quả khám sau đó cho thấy một chiếc răng của anh Wang bị lung lay và cần được chăm sóc y khoa. Từ đó đến nay, ngày nào Wang cũng bị đau răng, gây ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống thường ngày. 

Sau khi Wang đem chuyện này ra khiếu nại, đại diện Hainan Airlines (HNA) giải thích chiếc vòng trên rơi ra từ một chiếc thìa trong lúc chuẩn bị đồ ăn cho hành khách trên máy bay và bên thứ ba phụ trách quy trình chuẩn bị sẽ phải chịu trách nhiệm. Hãng hàng không cũng hứa sẽ bồi thường thêm cho Wang 2.000 tệ (315 USD) và thanh toán chi phí điều trị răng cho anh. 

Tuy nhiên, Wang từ chối và cho biết anh muốn nhận được thái độ xin lỗi chân thành hơn từ phía HNA. 

"Tôi không đòi hỏi nhiều. Tôi chỉ hy vọng phía công ty hãy xin lỗi tôi và đưa ra mức bồi thường hợp lý hơn để tôi trang trải thuốc thang, phí đi lại và sự tổn thương về tinh thần sau sự cố trên", Wang nói, đồng thời cho hay anh chưa biết con số chính xác là bao nhiêu, bởi vẫn đang phải điều trị. 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)
Tin mới hơn