Chuyện lạ >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Kế hoạch của người nuôi đội quân gián 300 triệu con

Trại gián của ông Li Yanrong ở quận Khương Châu, TP Tế Nam, tỉnh Sơn Đông – Trung Quốc nuôi 300 triệu con gián Mỹ tiêu thụ khoảng 15 tấn thức ăn thừa mỗi ngày.

"Những con gián này chẳng ngán loại thức ăn nào cả dù mềm, cứng, chua, ngọt, đắng hay cay" – South China Moring Post (SMCP) dẫn lời ông Li cho biết.

Mỗi năm, Trung Quốc sản sinh ra ít nhất 60 triệu tấn rác thải nhà bếp và hầu hết chúng được xử lý bằng công nghệ lên men - một hệ thống đắt đỏ, kém hiệu quả và gây ô nhiễm môi trường.

Ông Li khẳng định gián là một giải pháp xử lý thức ăn thừa thay thế không gây ô nhiễm môi trường.

Kế hoạch của người nuôi đội quân gián 300 triệu con
Tại Trung Quốc, gián được nuôi với số lượng lớn để tiêu thụ thức ăn thừa và làm thuốc chữa bệnh. Ảnh: LA Times

Ông Li cho biết ông đã nuôi khoảng 300 tấn gián và đã lên kế hoạch nâng con số này lên khoảng 4.000 tấn để có thể xử lý 200 tấn thức ăn thừa/ngày ở khu vực Chương Khâu và những thành phố lân cận.

Với chiều dài 4cm, gián Mỹ có kích thước lớn hơn so với những loài gián khác. Chúng có vòng đời khoảng 700 ngày và khi trưởng thành, chúng thường được sử dụng như một thành phần trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị vết thương và sửa chữa mô, theo SCMP.

Trong những năm gần đây, trại gián ngày càng phổ biến tại Trung Quốc chủ yếu là để đáp ứng nhu cầu y tế.

Trại gián lớn nhất thế giới tọa lạc tại khu vực Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc, với 6 tỉ con gián được nuôi mỗi năm để phục vụ ngành công nghiệp dược phẩm.

Kế hoạch của người nuôi đội quân gián 300 triệu con
Hình ảnh gián nuôi trong trang trại của ông Li. Ảnh: SCMP

Theo Cao Lực (Nld.com.vn)
Tin mới hơn