Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Hành khách hoảng hồn khi thấy máy bay được sửa bằng băng dính

Phi công thông báo động cơ gặp trục trặc, hành khách nhìn qua cửa sổ thì thấy kỹ sư đang dùng băng dính dán lại.

Theo The Sun, các hành khách trên một chuyến bay chuẩn bị cất cánh từ sân bay Schiphol, Amsterdam, Hà Lan hôm 28/11 đã được phi công thông báo rằng sẽ cất cánh muộn một chút vì động cơ gặp trục trặc và sẽ được "sửa chữa nhanh".

Các hành khách sau đó bị sốc khi nhìn qua cửa sổ máy bay, thấy một kỹ thuật viên trèo lên thang và tháo phần băng dính cũ bên ngoài vỏ động cơ để dán lớp băng dính mới vào thay vì kiểm tra bên trong. Lớp băng dính cũ đã bị gió mạnh thổi bong ra trong chuyến bay trước. 

Hành khách hoảng hồn khi thấy máy bay được sửa bằng băng dính
Hành khách lo sợ khi nhìn thấy động cơ máy bay được sửa chỉ bằng cách dán băng dính trong khi hãng máy bay cho rằng đây là cách an toàn và phổ biến.

Người kỹ sư đã sử dụng băng dán kim loại, vật liệu được dùng cho những hỏng hóc nhỏ trên máy bay hoặc xe đua, để sửa chữa tạm thời cho đến khi nó được bảo trì.

Sau khi vụ việc được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội, một phát ngôn viên của hãng hàng không phát biểu: "Máy bay loại nhỏ thỉnh thoảng sử dụng băng dán kim loại. Nó phù hợp với các hướng dẫn sử dụng, quy trình sửa chữa và không hề ảnh hưởng đến an toàn của máy bay".

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)