Chuyện lạ

Gửi tiền ngân hàng, cụ già sửng sốt phát hiện toàn là tiền âm phủ

Sự việc nói trên có lẽ đã khiến cụ ông họ Kim được phen hoảng hốt.

Vào dịp tết Trung thu vừa qua, cụ Kim ở Giang Tô, Trung Quốc nhận được 100.000 NDT (khoảng 350 triệu đồng) từ con trai, số tiền được dùng túi nilong bọc kín.

Vào ngày 18/10, cụ Kim mang túi tiền đến thẳng ngân hàng để gửi tiết kiệm song đến nơi, mở ra, mọi người mới tá hỏa vì bên trong toàn bộ đều là tiền âm phủ.

Mang khoản tiền lớn đi gửi, đến ngân hàng, cụ già sửng sốt phát hiện toàn là tiền âm phủ - Ảnh 1.

Ngân hàng nơi cụ Kim đến gửi tiền.

Cảnh sát địa phương sau khi tiếp nhận sự việc cho hay: "100.000 NDT tiền mặt là số tiền con trai cụ gửi về để chuẩn bị sửa nhà. Sau khi hỏi chuyện cụ, chúng tôi cho rằng khoản tiền trên có lẽ không có vấn đề gì. 

Liên lạc với con trai cụ, anh ta nói có chứng cứ về việc khoản tiền kia được rút ra từ ngân hàng. Chúng tôi cho rằng trước khi số tiền được mang đến ngân hàng, có thể đã xảy ra hiện tượng đánh tráo."

Cụ Kim cho biết khi nhận được tiền, rõ ràng đó là tiền thật, không hiểu tại sao để ở nhà vài ngày lại có thể biến thành tiền âm phủ được.

Mang khoản tiền lớn đi gửi, đến ngân hàng, cụ già sửng sốt phát hiện toàn là tiền âm phủ - Ảnh 2.

Số tiền âm phủ bị cụ Kim đem nhầm đến ngân hàng.

Cảnh sát địa phương đã đến nhà cụ Kim điều tra và phát hiện, thì ra ông cụ đã mang nhầm túi nilong đựng tiền, số tiền con trai cụ gửi về vẫn vẹn nguyên.

Sau vụ việc này, phía cảnh sát cũng đã nhắc nhở người dân không nên để số tiền quá lớn trong nhà. Nếu cất giữ tạm thời, cần phải bảo quản cẩn thận và nhớ thật kỹ nơi cất giữ.

Theo Diệp Anh (Trí Thức Trẻ)