Chuyện lạ

Giây phút đười ươi tấn công máy xúc để bảo vệ rừng

Khi thấy mọi thứ xung quanh bị phá hủy, nơi sinh sống thường ngày không còn nữa, con đười ươi liền điên cuồng tấn công máy xúc.

Sự việc xảy ra tại rừng Sungai Putri, Ketapang, phía Tây Borneo, Indonesia từ năm 2013. Tuy nhiên, đoạn video trên mới được tổ chức Bảo vệ Động vật Quốc tế đăng tải trên Facebook hôm 3/6.

Tổ chức viết: “Con đười ươi đang điên cuồng trong sự tuyệt vọng khi tìm kiếm nơi trú ẩn sau khi bị máy xúc san bằng, cỗ máy đã phá hủy mọi thứ xung quanh nó“.

Những hình ảnh trong đoạn video cho thấy, con đười ươi bước từng bước trên thân cây bị đốn hạ, cố gắng giơ tay ngăn chặn máy xúc để bảo vệ rừng, bảo vệ ngôi nhà của nó. Đười ươi sau đó ngã xuống đất nhưng nhanh chóng bò dậy.

Giây phút đười ươi tấn công máy xúc để bảo vệ rừng
Đười ươi tấn công máy xúc.

Sau đó, một người đàn ông thuộc Tổ chức Bảo vệ Động vật Quốc tế đã can thiệp và gây mê con vật bằng một khẩu súng phi tiêu. Con đười ươi được đưa tới trung tâm cứu hộ và hồi phục. Tại đây, họ có hơn 100 con đười ươi được giải cứu ở đủ mọi lứa tuổi đang trải qua quá trình hồi phục. Chúng = được chăm sóc trước khi thả về thiên nhiên.

Theo Phương An (Saostar.vn)
Tin mới hơn