Chuyện lạ

Giả danh hoàng tử Ả Rập lừa hàng triệu USD trót lọt suốt 2 năm

Một tên lửa đảo sống tại Florida đã chiếm được hàng triệu USD từ các nhà đầu tư giàu có trên toàn thế giới bằng cách đóng giả làm một hoàng tử và nhà ngoại giao Ả Rập. Hắn ta bị phát hiện sau khi mắc một sai lầm "ngu ngốc".

Anthony Gignac, một người đàn ông gốc Colombia được nuôi dưỡng bởi một gia đình người Michigan (Mỹ), bắt đầu hoạt động kinh doanh vào năm 2015. Hắn thành lập công ty Marden Williams International để đầu tư vào các dự án kinh doanh trên toàn thế giới. 

Tên lừa đảo này đóng giả làm một hoàng tử Ả Rập giàu có trong suốt hai năm, lừa đảo hơn 8 triệu USD từ 26 nạn nhân trên khắp thế giới. Gignac đã mua giấy phép ngoại giao giả mạo trên eBay, gắn những biển hiệu với từ ngữ khoa trương như "sultan" (có nghĩa là Vua) bên ngoài các căn hộ và biệt thự nơi hắn hẹn gặp các nạn nhân của mình. Hành động này đủ để đánh lừa mọi người nghĩ Gignac là một hoàng tử thực sự. 

Giả danh hoàng tử Ả Rập lừa hàng triệu USD trót lọt suốt 2 năm
Anthony Gignac.

Hoạt động lừa đảo của Gignac trót lọt trong suốt từ năm 2015 đến năm 2017. Gignac có hàng triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhiều xe hơi hạng sang bao gồm Ferraris và Rolls Royces, đồng hồ Rolex, đồ trang sức đắt tiền, một căn hộ hai phòng ngủ độc quyền tại đảo Fisher trên Vịnh Biscayne. 

Hắn cũng thích khoe khoang lối sống xa hoa của mình trên Instagram, với những bức ảnh về tài sản do hoạt động phi pháp của mình tạo ra, nhưng hiếm khi lộ mặt. Đôi khi Gignac lại đăng lên những bức ảnh về hoàng tộc Ả Rập chung chung để giữ sự chú ý. 

Tên lừa đảo này và đồng phạm tuyên bố rằng hắn là thành viên của gia đình hoàng gia Ả Rập Xê Út và có những giao dịch kinh doanh độc quyền. Gignac đôi khi sẽ khoe những bức thư giả mạo của Ngân hàng Dubai, đảm bảo rằng hắn có hàng trăm triệu để đầu tư cho bất cứ dự án nào mà nạn nhân của hắn tham gia. Hắn sẽ bay trên máy bay riêng, ở khách sạn độc quyền, và thậm chí lái xe một cách liều lĩnh và nói với các nạn nhân rằng hắn có quyền đặc miễn ngoại giao nên sẽ không sao nếu hắn bị cảnh sát bắt. 

Giả danh hoàng tử Ả Rập lừa hàng triệu USD trót lọt suốt 2 năm
Gignac mạo danh Hoàng tử Ả Rập Khalid bin Al-Saud.

Tất cả những mánh khóe này đã rất hiệu quả cho đến khi hắn cố gắng lừa đảo nhà phát triển bất động sản Miami Jeffrey Soffer của Turnberry Associates. Tên này tiếp cận Soffer dưới bí danh "Hoàng tử Ả Rập Khalid bin Al-Saud" và bày tỏ muốn đầu tư 440 triệu USD vào một trong các khách sạn của Soffer. Soffer cảm thấy nghi ngờ Gignac. 

Soffer đã phát hiện ra rằng hoàng tử Ả Rập Xê Út cư xử khá kỳ lạ sau khi nhìn thấy hắn ăn thịt xông khói và các sản phẩm thịt lợn khác trong vài bữa tiệc. Ông biết rằng việc ăn thịt lợn là trái với đức tin của một hoàng tử Hồi giáo mộ đạo, vì vậy ông đã cử đội an ninh riêng của khách sạn điều tra Gignac. Họ đã phát hiện ra hắn không phải là hoàng tử Saudi mà là một kẻ lừa đảo đang cố gắng chiếm đoạt một số tiền lớn và các lợi ích vật chất khác từ những nạn nhân giàu có. Soffer thông báo cho chính quyền về Anthony Gignac và hắn bị bắt vào tháng 11/2017. 

Sau khi lục soát nhà hắn, các nhà điều tra của Cơ quan Ngoại giao đã tìm thấy nhiều danh thiếp khác nhau với các bí danh và danh hiệu khác nhau như "Hoàng thân", "Hoàng tử", "Vua" cũng như nhiều giấy phép ngoại giao, huy hiệu an ninh ngoại giao giả mạo, thẻ tín dụng trái phép, hàng ngàn USD tiền mặt và tài liệu tài chính dưới tên của một thành viên của gia đình hoàng gia Ả Rập Xê Út.  

Tên lửa đảo siêu hạng Gignac bị giam giữ ở Miami kể từ tháng 11 năm ngoái, và hiện đang chờ kết án sau khi nhận tội tội mạo danh một quan chức chính phủ nước ngoài, trộm cắp danh tính và gian lận.

Theo Trang Trang (Saostar.vn)
Tin mới hơn