Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Gần 70 tuổi vẫn múa cột điêu luyện

Bà Greta tuy gần 70 nhưng vóc dáng cân đối như thanh nữ

Người phụ nữ Mỹ muốn mọi người nhận ra rằng tuổi tác không thể ngăn chúng ta theo đuổi ước mơ.

Bà Greta Pontarelli, 67 tuổi, sống ở San Diego, California, bắt đầu học múa cột vào năm 59 tuổi để ngăn ngừa bệnh loãng xương và dần dần trở thành một chuyên gia trong bộ môn thể thao này. 

Theo Metro, bà Greta đã biểu diễn múa cột ở khắp nơi trên thế giới, từng giành được vài giải thưởng lớn. Người phụ nữ này hy vọng chặng đường theo đuổi niềm đam mê múa cột của bà sẽ giúp mọi người nhận ra rằng tuổi tác không ngăn cản ta theo đuổi các ước mơ. 

"Tôi luôn nghe thấy mọi người nói rằng 'Tôi quá già, quá nặng nề, quá thế này, quá thế kia'. Tôi hiểu hết bởi tôi cũng đang ở độ tuổi như họ. Nhưng đó chỉ là những lời ngụy biện mà thôi", bà Greta nói. 

Từng là một vận động viên thể dục dụng cụ khi còn trẻ, bà Greta mới phát hiện ra bộ môn múa cột cách đây 8 năm khi đang tìm hiểu trên mạng về các bài tập giúp xương khớp trở nên cứng cáp, khỏe mạnh hơn. Bà vô tình xem được một đoạn video trên Youtube và bắt đầu thấy hứng thú, tuy nhiên bà không biết tìm lớp học ở đâu. 

Gần 70 tuổi vẫn múa cột điêu luyện
Bà Greta tuy gần 70 nhưng vóc dáng cân đối như thanh nữ. Ảnh: PA Real Life

Một hôm Greta nhặt được chiếc tờ rơi giới thiệu về các lớp học thể dục, trong đó có múa cột. Những buổi học đầu tiên tuy khá khó khăn nhưng bà Greta vẫn rất kiên trì. Bà từng thi đấu với một số vũ công khác, tuổi từ 18 đến 62. 

"Tôi xem những chiến thắng nhỏ là động lực để mình phấn đấu. Mọi người tìm gặp tôi, xem tôi là một người khác biệt. Và đúng là sau đó tôi nhận ra chẳng có ai ở độ tuổi này giống mình cả", bà Greta nói. 

Bà Greta từng về nhì trong cuộc thi Dance Championship khu vực bắc Mỹ và đến nhiều nước trên thế giới để thi đấu, 5 lần vô địch các cuộc thi quốc tế. 

Điều mà Greta cho là quan trọng nhất chính là luôn lắng nghe cơ thể mình. 

"Tôi không thể làm được những việc đòi hỏi nhiều sức khỏe như trước, nhưng trong bộ môn này, tôi lại có thể thực hiện nhiều động tác khó chẳng hạn như xoạc chân, giữ thân vuông góc 90 độ với cột... Khi múa, tôi luôn dành một phần trái tim mình trên sân khấu", Greta nói. 

Người phụ nữ 67 tuổi duy trì tập luyện mỗi ngày và thường quay video lại các bài múa của mình để dần hoàn thiện chúng. 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)