Chuyện lạ

Em bé có tim ngoài cơ thể bị bỏ rơi ở Trung Quốc

 

Một em bé gần 4 tháng tuổi ở Trung Quốc đã bị bố mẹ bỏ rơi vì mắc dị tật bẩm sinh tim ngoài lồng ngực.

An An bị bố mẹ bỏ rơi do mắc chứng tim ngoài lồng ngực.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, cậu bé tên An An được một người qua đường phát hiện sau khi bị bố mẹ bỏ rơi ngoài đường ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Bé trai mới 110 ngày tuổi này sau đó đã được đưa tới bệnh viện nhi Trùng Khánh vì bé bị mắc dị tật tim nằm ngoài lồng ngực.

Với khoản tiền 200.000 NDT (tương đương 670 triệu đồng) do người dân địa phương quyên góp, An An đã được phẫu thuật để đưa quả tim trở lại lồng ngực. Hiện tại, cậu bé vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện nhi Trùng Khánh.

“An An rất ngây thơ và đáng yêu”, nữ y tá Xue Yan cho biết. “Cậu bé giống như búp bê của chúng tôi. Hàng ngày, các y tá và bác sĩ luân phiên nhau cho bé ăn và thay bỉm.”

Theo nữ y tá Xue Yan, cho đến nay chỉ có 10 ca mắc dị tật tim ngoài cơ thể được ghi nhận tại Trung Quốc và An An là trường hợp thứ ba mắc hội chứng này tại bệnh viện nhi Trùng Khánh.

Y tá Yan cho biết cậu bé An An phải trải qua nhiều ca phẫu thuật. Nếu các ca phẫu thuật thành công và hồi phục tốt, cậu bé có thể sống bình thường như những đứa trẻ khác. Dị tật này có thể dẫn tới tử vong nếu không được điều trị.

Vào tháng 10.2015, một bé gái có tim ngoài cơ thể cũng được phẫu thuật tại Mỹ. Tim của cô bé có kích cơ tương đương một nắm tay và được bảo vệ bơi lớp da mỏng ở bên ngoài bụng. Theo các báo cáo, dị tật tim ngoài cơ thể xảy ra với tỷ lệ 5,5 trên 1 triệu ca sinh.

Theo Huy Phong (Dân Việt)