Chuyện lạ

Đi săn trộm chó tự trúng kim độc tử vong

Một người đàn ông chuyên săn trộm chó đã bị chính mũi tiêu độc của mình cắm vào chân rồi tử vong trên đường tới bệnh viện, sự việc trớ trêu này xảy ra tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
Theo thông tin từ sở cảnh sát Hồ Nam, người đàn ông xui xẻo này là một "thợ săn trộm" lành nghề. Anh ta hoạt động cùng 5 người khác trong đường dây trộm chó, bả chó lớn nhất tỉnh này, những người khác sau khi bị cảnh sát thẩm vấn đã khai rằng họ từng trộm hơn 1000 con chó để bán cho nhà hàng, tiêu độc chỉ dùng với những con chó lớn, thông minh và hung dữ không thể bắt nhanh gọn bằng thòng lọng.
 

Một chiếc tiêu độc tự chế do cảnh sát thu giữ được.

 
6 người này được cho là đã tự chế nỏ mini để phóng tiêu độc giết chó, nhưng không may nạn nhân đã sơ xuất để mũi tiêu bắn thẳng vào chân và chết khi đang trên đường tới bệnh viện. Loại phi tiêu độc dài khoảng 15cm này rất được các băng nhóm trộm chó tại Trung Quốc ưa chuộng, riêng trong tháng vừa qua, những tên trộm chó đã đánh bả bằng tiêu độc khoảng 8 con chó mỗi ngày tại thị trấn Hồ Bắc.
 
Sau khi đánh bả thành công và thu lại "chiến lợi phẩm", các tay săn trộm đem chó về sơ chế qua loa rồi bán cho những nhà hàng khắp cả nước. Đây không phải lần đầu tiên những chiếc tiêu độc nguy hiểm này gây ra chết người, vào tháng 9 năm ngoái, một tay săn trộm ở tỉnh Quảng Đông đã sử dụng tiêu độc để đâm vào dân làng khi bị truy đuổi, khiến một người tử vong. Gần đây nhất, một tay săn trộm ở Thượng Hải đã bị chủ chó bóp cổ đến chết sau khi đánh bả bằng phi tiêu chó của anh ta.
 

Một xe tải chở đầy chó ăn trộm được giải cứu ở Bắc Kinh, trong đó có cả những con chó cảnh đắt tiền.

 
Hiện tại, các cơ quan chức năng Trung Quốc vẫn đang ráo riết truy lùng và bắt giữ những ai tàng trữ và sử dụng loại tiêu độc này, tránh gây ra tình trạng xô xát dẫn đến chết người.

Theo Hoàng Ân (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn