Chuyện lạ

'Dị nhân' bắn sữa bằng mắt trổ tài vẽ tranh bằng mắt

Từ những tia cà phê bắn ra khóe mắt, “dị nhân” Nguyễn Xuân Diệu đã tạo nên bức tranh có cây lá, cánh bướm rất đẹp mắt.
Dị nhân bắn sữa bằng mắt trổ tài vẽ tranh bằng mắt
Ông Nguyễn Xuân Diệu bên cạnh hai bức tranh vẽ bằng mắt.

Kỷ lục gia Nguyễn Xuân Diệu (53 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) từng được nhiều người trong và ngoài nước biết đến với những khả năng trời phú ở đôi mắt, như bắn sữa bằng mắt, thổi bong bóng, bơm ruột xe, thổi sáo, thổi tắt nến và phóng phi tiêu bằng mắt,... Mới đây, ông tiếp tục sáng tạo một trò mới, đó là dùng đôi mắt để vẽ tranh từ cà phê pha loãng.

Thực tế, ông Diệu đã hoàn thành hai tác phẩm đầu tay với hình ảnh cành lá, ong bướm rất đẹp mắt. Để có được thành quả này, ông đã phải rất kỳ công luyện tập và nghiên cứu cách thực hiện sao cho hiệu quả sau những lần thất bại ê chề.

Trò chuyện với PV, ông Diệu cho hay, nhiều năm qua, ông thường xuyên đi biểu diễn đó đây với những biệt tài ở đôi mắt mà nổi bật là trò bắn sữa bằng mắt. Nhận thấy việc diễn đi diễn lại một tiết mục sẽ khiến khán giả nhàm chán nên ông nảy ra ý tưởng dùng đôi mắt để vẽ tranh.

Dị nhân bắn sữa bằng mắt trổ tài vẽ tranh bằng mắt
Trước khi tạo ra được các tác phẩm đẹp, ông Diệu đã thất bại trong việc bắn tia cà phê trực tiếp lên tờ giấy rô-ky.

Ngay khi có ý tưởng mới, ông Diệu đã mua hàng chục tấm giấy rô-ky về nhà luyện tập. Ban đầu, ông chỉ thực hiện thao tác đơn giản là để tờ giấy rô-ky dưới đất rồi dùng mắt bắn tia cà phê lên trên. Dù rất cố gắng điều chỉnh tia cà phê sao cho thành hình trên tờ giấy nhưng kết quả không như mong đợi.

“Tôi nghĩ ra ý tưởng nhưng không biết làm cách nào để hiện thực nó. Bắn cà phê trực tiếp lên giấy thì không ra hình được nên tôi có suy nghĩ sẽ đi đặt người ta làm khuôn nhôm rồi mình bắn lên trên đó. Nhưng cách này tốn kém và không ổn, không lẽ 100 hình thì mình phải làm 100 cái khuôn nhôm?! Cuối cùng tôi quyết định tự tay cắt giấy thành khuôn, bắt đầu từ những hình ảnh đơn giản nhất như lá cây, con bướm”, ông Diệu nói.

Nói thì đơn giản nhưng quá trình tạo khuôn trên tốn không ít thời gian. Hiện, ông đã có ba bộ khuôn cây lá đơn giản, và hai trong số đó đã được sử dụng để vẽ nên hình ảnh thực sự. Hoàn thành các tác phẩm, ông Diệu đang lồng khung để trưng tại nhà.

Nói về giá trị sử dụng của các bức tranh, ông Diệu cho hay: “Hôm tôi mang tranh đi lồng khung, có người hỏi mua với giá 15 triệu đồng nhưng tôi bảo mới vẽ chơi thôi, tạm giữ làm kỷ niệm đã. Còn trong tương lai, tôi mong các tác phẩm của mình sẽ đẹp và phong phú hơn nữa, khi đó hi vọng xã hội sẽ đón nhận. Nếu được, tôi sẽ bán đấu giá rồi làm từ thiện”.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)Tin mới hơn