Chuyện lạ

Đến Pakistan xem dịch vụ cắt tóc bằng 15 chiếc kéo cùng một lúc

Với lược một bên tay và 15 chiếc kéo ở một tay khác, anh Sadiq Ali, 33 tuổi, chủ một tiệm cắt tóc nhỏ ở Pakistan đã tạo ra những kiểu tóc rất "mô - đen" cho các vận động viên môn cricket ở quê nhà.

Sadiq cầm một lúc 15 cây kéo để cắt tóc

Sadiq cầm một lúc 15 cây kéo để cắt tóc

Nhờ hiệu ứng truyền thông mà cửa tiệm của anh Sadiq lại càng được biết đến rộng rãi. Nhiều vận động viên cricket nổi tiếng như Umar Akmal và huấn luyện viên Mickey Arthur đều trở thành khách quen ở đây.

"Mọi người thích kiểu cắt tóc thú vị mà tôi sáng tạo ra. Nó khác các kiểu cắt tóc thông thường bởi vì tôi dùng 15 chiếc kéo cùng một lúc và khi xong, thành quả là mái tóc rất gọn gàng và phong cách", Sadiq kể.

Sadiq đã làm nghề cắt tóc được 15 năm và kể rằng anh có ý tưởng cho kiểu cắt tóc này sau khi xem thợ cắt tóc người Trung Quốc Zedong Wang lập kỷ lục thế giới với 10 cây kéo năm 2007.

Sadiq hi vọng sẽ lập được kỷ lục Guinness

Sadiq hi vọng sẽ lập được kỷ lục Guinness

"Tôi thấy Zedong Wang cắt tóc trên mạng và bị tài năng của ông ấy cuốn hút. Thật không thể tin nổi. Tôi được truyền cảm hứng và quyết định phải vượt lên trên thế nữa", anh kể.

Năm 2011, Sadiq thành công cắt tóc cho một khách hàng với 11 cây kéo.

Anh kể, "Tôi mất ít nhất 5 năm để luyện tập. Một tay cầm tận 11 cây kéo không phải là chuyện dễ dàng. Chúng rất nặng và rất khó để khiến cả 11 cây kéo cùng hoạt động. Tuy nhiên dần dần, tôi cũng quen với việc cầm và dùng chúng thành thạo".

Theo Sadiq, ngày nào anh cũng đông khách nhưng chỉ nhận cắt cho 20 khách một ngày để đảm bảo chất lượng hoàn hảo. Nhiều người thích kiểu cắt tóc rất lạ này và xếp hàng dài ngoài tiệm để chờ đến lượt mình.

"Cả vận động viên cricket cũng đến tiệm của tôi cắt tóc thường xuyên. Nhiều vận động viên sống ở thành phố khác thì tìm đến tôi để cắt tóc khi họ có trận đấu ở gần đây hay có tour thế giới. Thật tốt khi công việc mệt nhọc của mình được mọi người cảm kích", Sadiq nói.

Anh cũng hi vọng sẽ lập kỷ lục thế giới Guinness với 16 cây kéo trong tương lai.

Theo Ngô Vân (Dân Trí)