Chuyện lạ

Dây kim loại kẹt trong thực quản khi ăn

Một anh chàng ở Nga phải vào bệnh viện khi đang ăn trưa vì một dây kim loại mắc kẹt trong thực quản khiến anh rất đau đớn và khó thở.

Dây đốt nóng bằng kim loại mắc kẹt trong thực quản khiến bệnh nhân đau đớn, khó thở và có thể dẫn đến tử vong. Ảnh:CEN

 
Khi đang ăn trưa, một thanh niên ở thành phố Krasnoyarsk, Nga, cảm thấy cổ họng đau rát và khó thở nên vội vàng gọi xe cấp cứu, Mirror đưa tin.

Tại bệnh viện, các bác sĩ nhanh chóng chụp X-quang cho nạn nhân và rất sửng sốt khi phát hiện một vật thể kim loại trong cổ họng anh. Oles Kalinin, một bác sĩ, nói: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhìn phim X-quang và thấy vật thể khiến nạn nhân khó thở. Ở trạng thái bình thường, đường kính thực quản con người là 2 – 3 cm. Tuy nhiên, dây kim loại đã nới rộng thực quản bệnh nhân gấp 4 đến 5 lần”.

Các các sĩ phỏng đoán vật thể là một dây dẫn kim loại trong hệ thống sưởi ấm. Họ không hỏi nguyên nhân nó mắc kẹt trong thực quản bệnh nhân vì tình huống của anh rất nguy cấp. Dây dẫn chặn ngang thực quản nạn nhân, gây khó thở và có thể dẫn đến tử vong.

Nhân viên y tế thử nhiều biện pháp để lấy nó ra mà không gây tổn thương thực quản nhưng không thành công. Cuối cùng, họ đành chấp nhận mạo hiểm bằng cách dùng kẹp để kéo nó ra.

“Tôi thực sự không nghĩ ra nguyên nhân dây đốt nóng mắc kẹt ở thực quản. Nhưng khi một vật thể mắc kẹt ở đó, con người hầu như không thể ăn uống hay thở”, Kalinin nói.

Sau khi các bác sĩ lấy dây kim loại ra, sức khỏe của bệnh nhân phục hồi dần.

Chàng thanh niên với một nhân viên y tế đó là một tai nạn và anh chỉ phát hiện nó khi nuốt thức ăn trong bữa trưa nhưng không nói rõ lý do dây kim loại kẹt trong cổ họng.

Theo Nguyễn Sương (Zing.vn)