Chuyện lạ

Dân mạng phát sốt với đồ uống nhìn như bia nhưng có vị cà phê

Cà phê bia lạnh là loại đồ uống giải nhiệt mới nhất có nguồn gốc từ thành phố New Orleans, Mỹ. Nhìn bên ngoài trông giống một ly bia sủi bọt, loại đồ uống này đang được các quán cà phê tại Mỹ để ý tới để bán rộng rãi trong mùa hè năm nay.

Loại đồ uống đặc biệt này được trộn với khí ga nitơ để giải nhiệt và bơm ra cốc qua một loại van tăng áp đặc biệt. Một ly đầy cà phê bia lạnh thay vì giống cà phê đá, vẻ ngoài của nó lại giống một cốc bia đen Guinness hơn. Hương vị của nó được nhìn nhận dễ chịu và đậm đà hơn các loại thức uống lạnh khác.
 

Nhìn có vẻ ngoài giống bia, nhưng đây thực ra là một loại cà phê có ga (Ảnh: Michael Sofronski/New York Post)

 
"Mọi người đều muốn được phục vụ đồ uống lạnh", theo lời Erin Williams, quản lý quán cà phê Filtered, người vừa quyết định lắp đặt hệ thống pha chế cà phê bia lạnh cho cửa hàng của mình, đồng thời khẳng định thứ đồ uống này sẽ mang lại lợi nhuận lớn.

Loại máy pha chế cà phê bia lạnh nói trên được công ty Stumptown sản xuất và đang bán ngày càng chạy cho các quán cà phê xung quanh khu vực thành phố New York. Bà Diane Aylsworth, giám đốc dự án sản xuất máy pha chế cà phê bia lạnh nói một phần khiến loại đồ uống này hấp dẫn chính là ở vẻ ngoài của nó.

"Nếu bạn nghĩ việc cho thêm một chút sữa hoặc nước trái cây làm ly cà phê ngon hơn, thì hơi ga giúp tạo nên cà phê bia lạnh cũng mang lại tác dụng tích cực như vậy", bà Aylsworth nói.
 

Cà phê bia lạnh hứa hẹn sẽ bán rất chạy hè năm nay tại Mỹ (Ảnh: Michael Sofronski/New York Post)

 
Không chỉ có các quán cà phê, ngay cả nhà hàng và quán bar tại New York cũng đang đặt hàng loại máy pha này. Nhà hàng kiêm quán rượu Putnam đã lắp hệ thống cà phê bia lạnh vào tháng trước, và quán bar Grand Banks ở Tribeca cũng tương tự.

"Chúng tôi bị giới hạn về mặt không gian, vậy nên hệ thống này thực sự hữu ích", theo lời Alex Pincus, đồng sở hữu Grand Banks. "Và hương vị của nó tuyệt vời đén đáng ngạc nhiên".

Loại đồ uống sủi bọt này cũng chứa hàm lượng caffeine cao nhờ quá trình lọc diễn ra lâu hơn, qua đó làm người uống tỉnh táo hơn. "Lần đầu nếm thử nó, tôi cảm thấy tỉnh táo hơn rất nhiều", theo lời Rana Abu-Ghazala, một người quản lý bán hàng thời trang và vừa thưởng thức cà phê bia lạnh. "Tôi sẽ gọi nó là bia lạnh 2.0".

Theo Sơn Trang (MASK Online)