Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Cuộc thi ngồi im 90 phút ở Đài Loan

Người chiến thắng là người có thể ngồi yên lặng trong khoảng thời gian lâu nhất mà không ngủ gật, cười nói hay sử dụng các thiết bị di động.

Khoảng 70 người tập trung ở công viên trung tâm Đài Bắc, đảo Đài Loan vào cuối tuần qua để tham gia cuộc thi quốc tế "ngồi không" lần thứ 5, Sun đưa tin.

Trong cuộc thi này, các thí sinh chỉ cần ngồi trên một tấm thảm yoga và chăm chú nhìn vào khoảng không trước mặt. Họ không được sử dụng điện thoại, không được nói chuyện với những người xung quanh và tuyệt đối không được ngủ gật. Người chiến thắng là người ngồi im trong khoảng thời gian lâu nhất có thể.

Trong suốt 90 phút cuộc thi diễn ra, hơn 10 tình nguyện viên mặc áo blouse trắng liên tục kiểm tra mạch của các thí sinh để chắc chắn họ không ngủ gật.

Nghệ sỹ người Hàn Quốc WoopsYang, sáng tạo ra "môn thể thao này" vào năm 2012, cho biết mục đích của hành động "ngồi không" là để cho não được nghỉ ngơi, thư giãn sau những khoảng thời gian bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống.

"Thi thoảng não của bạn cũng cần được 'tắt đi'. Khi bạn không sử dụng máy tính, não sẽ đi ngủ. Đôi khi chúng ta cần khoảng thời gian không làm gì cả", nữ nghệ sĩ nói.

Nghệ sĩ WoopsYang cũng xem sự kiện này như là một buổi trình diễn nghệ thuật. Cuộc thi thường được tổ chức tại một khu vực đông đúc ở thành phố để làm nổi bật sự tương phản giữa một nhóm người hoàn toàn không làm gì với sự hối hả của nhịp sống xung quanh. "Cách tốt nhất để theo dõi cuộc thi là từ một tòa nhà cao tầng, khi nhìn xuống dưới, bạn sẽ thấy được sự tĩnh lặng giữa sự xô bồ", WoopsYang nói.

Anh Pang Ho-cheung, một nhà làm phim đến từ Hong Kong, cho biết anh quyết định đến Đài Loan tham dự cuộc thi này vì nhận thấy "chúng ta lúc nào cũng cắm mặt vào điện thoại và kết nối với nhau qua điện thoại".

Người chiến thắng trong cuộc thi năm nay là Chan Kai-Ho, 24 tuổi, đến từ Hong Kong và người về thứ hai là sinh viên Đài Loan Kuo Han-cheng. 

Theo An Hồng (VnExpress.net)