Chuyện lạ

Cụ ông nuôi con trăn nặng 60kg trong nhà và coi như... con đẻ

Người đàn ông không giữ con trăn trong chuồng hay giấu diếm trong nhà mà ông thường dẫn nó ra phố đi dạo.

Việc nuôi một con trăn trưởng thành trong nhà là điều không tưởng, vậy mà cụ ông 68 tuổi ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã nuôi một con trăn nặng đến 60 kg, dài 3.7 m trong nhà và hơn thế, ông còn âu yếm, chăm sóc cho nó như con đẻ của mình.

Ngày nào ông cũng đưa nó đi dạo, tắm rửa sạch sẽ cho nó và khử trùng cơ thể nó hai ngày một lần. 

 

Một người hàng xóm của ông Shi chia sẻ: “Con trăn rất thuần và biết nghe lời ông Shi Jimin. Chúng tôi đều được chứng kiến quá trình sự trưởng thành của nó, như được thấy một đứa trẻ lớn lên vậy”.

Ông Shi mua con trăn 7 năm trước của một người bán cá ven đường. Từ đó, ông nuôi nấng, thuần hóa nó, xem nó như con và thậm chí còn đặt tên nó theo họ của ông, Shi Nanwang.

Ông Shi cho biết, con trăn được cho ăn mỗi tuần 1 lần với mỗi lần 8 đến 9 con gà. Mỗi con gà đều nặng trung bình khoảng 1kg. Ngày nào ông cũng đưa nó đi dạo, tắm rửa sạch sẽ và khử trùng cơ thể cho con trăn. 

Ông Shi chia sẻ: “Hàng tháng, tôi phải dành mất một nửa số tiền lương của tôi để chăm sóc cho nó. Con trăn giống như đứa con của tôi vậy”. Vợ ông Shi cho biết: “Lúc đầu thì tôi có sợ nhưng đã sống với nó hơn 7 năm nên giờ quen rồi”.

Khi trả lời phỏng vấn hãng China News Service ông Shi cho biết khi ông đang định gửi nó đến sở thú vì ông đã cao tuổi, không thể chăm sóc cho nó như trước kia nữa thì con trăn chững lại, không bò nữa mà cuộn mình nằm trong lòng ông. Dường như giữa ông và con trăn có một sợi dây tình cảm gắn bó như cha con thực sự.

Theo Cẩm Ly (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)