Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Cụ bà 88 tuổi bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới

Trong một thập kỷ qua, bà Jiang Bin (88 tuổi) từng đi trực thăng lên đỉnh Alps của Thụy Sĩ rồi tới sông băng ở New Zealand.
Cụ bà 88 tuổi bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới
Những chuyến chu du của cụ bà 88 tuổi khắp thế giới.

Theo Shanghaiist, bà Jiang Bin (người Trung Quốc) bắt đầu phiêu lưu khắp nơi từ năm 2009, sau khi nghỉ hưu. Bà đã đến hơn 10 quốc gia bao gồm Mỹ, Pháp, Nam Phi, Thái Lan, Thụy Sĩ...

Tới năm 2017, bà Jiang quyết định tăng ngân sách du lịch bằng cách bán ngôi nhà của mình ở Hàng Châu. Bà cho một phần số tiền bán nhà vào trong một phong bì màu đỏ cho đám cưới của cháu gái, còn lại bà để trang trải cho những chuyến đi. Trong khi đó, tiền sinh hoạt hàng ngày bà Jiang lấy từ tiền lương hưu.

Cụ bà 88 tuổi bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới
Bà Jiang được nhận xét có một trái tim trẻ trung.

Năm 2018, bà Jiang lên kế hoạch du lịch tới Nhật Bản. Trong thời gian chờ đợi, bà ở tạm trong khu nhà dành cho cán bộ hưu trí. Mỗi ngày bà Jiang đều dành thời gian để lướt web, truy cập mạng xã hội và biết tất cả những tiếng lóng mới nhất mà giới trẻ đang dùng.

Nhiều người dùng mạng cho biết họ cảm thấy như được tiếp thêm cảm hứng từ câu chuyện của bà Jiang. Họ mơ ước và hy vọng sẽ được sống cuộc sống đầy mạo hiểm như bà khi ở tuổi 88. Tuy nhiên, những người khác thì lại cho rằng bà Jiang có cơ hội thực hiện những điều này chẳng qua vì bà sống trong gia đình giàu có và nắm trong tay một khối bất động sản.

Cụ bà 88 tuổi bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới
Ngôi nhà ở Hàng Châu mà bà Jiang đã bán.

"Bà ấy bán đi một thì vẫn còn 8 hoặc 9 ngôi nhà nữa", một người dùng mạng viết.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)