Chuyện lạ

Con rể ăn cắp tro cốt của bố mẹ vợ, ép vợ chia tài sản

Đánh cắp tro cốt của bố mẹ vợ, người chồng cho rằng anh ta sẽ ép được vợ phải thương lượng với mình về việc phân chia tài sản, tiền bạc. Và câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó.

Trong điện thoại, người này trình bày rằng tro cốt của bố mẹ cô ta đã bị chồng trước họ Hoàng lấy cắp.

Sau khi tiến hành điều tra sơ bộ, cảnh sát đã tìm được thông tin cá nhân của Hoàng. Theo đó, người này sinh năm 1964, 3 năm trước vì nghi ngờ vợ không chung thủy, bồ bịch với người đàn ông khác nên đùng đùng nổi giận, đánh vợ một trận "thập tử nhất sinh".

Thất đức: Con rể ăn cắp tro cốt của bố mẹ vợ, ép vợ chia tài sản - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Anh trai của Hồ sau khi biết chuyện đã rất tức giận, lấy kìm cắt gẫy xương hai ngón tay trỏ và ngón đeo nhẫn của em rể. Sau tất cả những gì xảy ra, Hoàng không báo cảnh sát mà đệ đơn ra tòa xin ly hôn.

Tuy nhiên, vì bất mãn với quyết định phân chia tài sản của tòa án nên người này nhiều lần tìm Hồ để thỏa thuận nhưng người vợ cũ luôn tìm cách tránh mặt, thậm chí còn cài số điện thoại của chồng cũ vào danh sách đen.

Vào ngày 01/4 năm ngoái, để ép Hồ phải gặp mình nói chuyện, Hoàng đã cố ý đến mộ phần của bố mẹ vợ phá phách và bị cảnh sát bắt giữ 10 ngày.

Sau việc này, thái độ bất mãn của anh ta ngày một nghiêm trọng. Vào ngày 20/8 vừa qua, anh con rể cũ đã quyết định đánh cắp tro cốt của nhạc phụ, nhạc mẫu sau đó thông báo cho gia đình Hồ, ép người phụ nữ phải gặp mình thương lượng vấn đề tài sản.

Thất đức: Con rể ăn cắp tro cốt của bố mẹ vợ, ép vợ chia tài sản - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

Sau khi tiếp nhận vụ án, cảnh sát đã triển khai lực lượng vây bắt nhưng Hoàng đã sớm tìm cách lẩn trốn.

Vào ngày 8/10 vừa qua, sau khi nhận được tin báo nghi phạm họ Hoàng đang trên đường về nhà, lực lượng chức năng đã triển khai kế hoạch bắt giữ. Và cuối cùng, người đàn ông này cũng đã sa lưới.

Thế nhưng, khi được hỏi về số tro cốt mà Hoàng đang giữ, nghi phạm này mới thừa nhận đó không phải là tro cốt của bố mẹ vợ mà là của bố mẹ người đàn ông mà anh ta nghi "lằng nhằng" với vợ mình.

Thất đức: Con rể ăn cắp tro cốt của bố mẹ vợ, ép vợ chia tài sản - Ảnh 3.
Nghi phạm họ Hoàng đưa cảnh sát đến nơi cất giấu tro cốt của bố mẹ vợ.

Vậy thì tro cốt của bố mẹ cô Hồ ở đâu? Ban đầu, Hoàng nói đã trải xuống sông. Tuy nhiên sau khi kiên nhẫn khuyên nhủ, người này mới thừa nhận đã giấu đi.

Sáng ngày 9/10, theo chỉ dẫn của Hoàng, cảnh sát đã tìm được tro cốt mà gia đình người phụ nữ họ Hồ đang nóng lòng tìm kiếm. Hoàng hiện đã bị bắt giữ để chờ điều tra, xử lý.

Có lẽ với việc làm vừa phạm pháp vừa thất đức của mình, người đàn ông này sẽ không chỉ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật mà còn phải chịu cả sự giằng xé, giày vò bởi tòa án lương tâm.

Người chết không có lỗi và tro cốt của họ cần được tôn trọng hơn bất cứ thứ gì. Không thể hiểu nổi tại sao một con người trưởng thành lại có suy nghĩ tiêu cực đến mức mù quáng đến như vậy!

Đây có lẽ là trường hợp vô cùng hi hữu và cũng là lời cảnh báo cho tất cả những ai có nghĩ định nghĩ quẩn hoặc nanh nọc, tìm mọi thủ đoạn để đạt được mục đích cá nhân.

Theo Diệp Anh (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)