Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Con nhập mã sai nhiều lần khiến iPhone của mẹ bị khóa gần 48 năm

Người mẹ buộc phải lựa chọn hoặc khôi phục cài đặt gốc hoặc chờ nửa thế kỷ để mở lại được chiếc điện thoại.

Sau khi bắt gặp cậu con trai 2 tuổi đang cầm điện thoại của mình nghịch hồi cuối tháng 2, một bà mẹ ở Thượng Hải, Trung Quốc đã không thể tin nổi vào mắt mình khi nhìn thấy dòng chữ hiện lên trên màn hình: "iPhone đã bị vô hiệu hóa. Vui lòng đợi 25.113.676 phút rồi thử lại".

Con nhập mã sai nhiều lần khiến iPhone của mẹ bị khóa gần 48 năm
Dòng chữ iPhone bị vô hiệu hóa hiện lên trên điện thoại khiến người mẹ choáng váng.

Tính ra số phút đó tương đương với gần 48 năm, người mẹ thấy rằng mình không thể đợi được nên đã đi đến cửa hàng của Apple. Một nhân viên ở đó cho biết con trai của cô đã nhập mã sai quá nhiều lần và bây giờ lựa chọn duy nhất là khôi phục lại máy. Như vậy, điện thoại của người mẹ sẽ mất toàn bộ dữ liệu.

"Điện thoại của tôi có nhiều dữ liệu quan trọng, ảnh và số điện thoại liên lạc", người mẹ nói với Pear Video. "Tôi không muốn cài đặt lại nó nhưng cũng không thể chờ gần 50 năm được".

Trong khi đó, kỹ thuật viên của Apple cho biết với các phiên bản iOS khác nhau trên iPhone thì thời gian bị vô hiệu hóa cũng khác nhau cho mỗi lần nhập sai mật mã, từ 1 đến 5 phút hoặc lên đến nửa tiếng. Người này nói: "Trường hợp xấu nhất có thể lên tới 80 năm".

Vào năm 2014, một người đàn ông Trung Quốc từng bị khóa iPhone gần 45 năm và buộc phải khôi phục lại cài đặt ban đầu.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)