Chuyện lạ

Con mèo già nhất thế giới qua đời

Tiffany Two, con mèo già nhất thế giới ở Mỹ, đã qua đời trong khi ngủ ở tuổi 27. 

Mèo Tiffany Two. Ảnh: Guiness World Record

 
Theo Mirror, con mèo cái đã qua đời trong tư thế nằm cuộn trong bên cạnh chủ nhân của nó ở San Diego, bang California, hôm 3/6 khi được 27 tuổi, 2 tháng và 9 ngày.

Chủ nhân của nó là bà Sharron Voorhees đã mua con mèo này khi nó mới 6 tuần tuổi. Tên của con vật được bà đặt theo tên con mèo mà bà từng nuôi trước đó đã chết từ những năm 1970.

"Những ngày cuối đời, Tiffany Two nằm trên ghế hoặc ở sau sân", bà Sharron nói. "Trước đây, tối nào nó cũng nằm ngủ bên cạnh tôi. Tuy nhiên, mấy tháng nay nó lại ngủ ở giữa cầu thang, hoặc gần đây nhất, nó nằm ở chiếc giường bằng gối lớn của chó trong phòng khách. Tối hôm nó mất, Tiffany lại leo lên giường ngủ cùng tôi", bà Sharron nói.

Mèo Tiffany Two chào đời ngày 13/3/1988 và được ghi vào sách Guiness là con mèo già nhất thế giới vào năm 2014, 7 tháng trước khi nó qua đời.

Đại diện tổ chức Kỷ lục thế giới nói: "Chúng tôi rất tiếc khi nghe tin mèo Tiffany Two đã mất trong lúc ngủ. Chúng tôi cũng đang điều tra để tìm ra con mèo nào sẽ được thừa kế danh hiệu này và sẽ thông báo chính thức".

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)Tin mới hơn