Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Cô gái tử vong vì bác sĩ truyền nhầm chất ướp xác vào cơ thể

Một cô dâu mới ở Nga thiệt mạng sau khi bác sĩ truyền chất ướp xác vào cơ thể cô trong lúc phẫu thuật, thay vì dung dịch muối. 
Cô gái tử vong vì bác sĩ truyền nhầm chất ướp xác vào cơ thể
Ekaterina chết oan uổng chỉ vì sai lầm của bác sĩ. Ảnh: East2West News

Ekaterina Fedyaeva, 27 tuổi, được đưa tới bệnh viện ở thành phố Ulyanovsk, nơi cô đang sinh sống, để tiến hành ca phẫu thuật đơn giản, trong đó các bác sĩ sẽ truyền dung dịch muối kháng khuẩn vào cơ thể cô. Tuy nhiên, thay vì sử dụng thứ nước này, họ lại truyền nhầm formalin, một loại dung dịch dùng để ướp và bảo quản xác, ngăn chặn quá trình phân hủy. 

Theo The Sun, sai lầm trên đã khiến Ekaterina bị đau dữ dội và lên cơn co giật suốt hai ngày trước khi rơi vào tình trạng hôn mê. Tuy được cho nằm máy trợ thở nhưng tim Ekaterina vẫn ngừng đập vài lần. Sau khi được chuyển tới bệnh viện khác ở Moscow, Ekaterina tỉnh được một lúc nhưng qua đời vì tổn thương nhiều cơ quan nội tạng. 

Mẹ của cô, bà Galina Baryshnikova và chồng, ông Igor, đã ở bên cạnh con gái ngay sua khi cô được đưa từ khu phẫu thuật về phòng bệnh. "Hai chân con bé cứ rung lên, nó lên cơn co giật, toàn thân lắc mạnh", bà Galina kể lại. "Tôi bèn đeo tất cho con bé, mặc áo choàng, rồi đắp chan nhưng nó vẫn run bần bật. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra. Không một bác sĩ nào tới kiểm tra mặc dù con bé lúc này đã hết thuốc mê". 

"Chúng tôi không biết đó là formalin. Giờ thì tôi đã hiểu chính loại dung dịch này đã phá hủy cơ thể con bé từ bên trong. Những người tiến hành ca phẫu thuật đã biết họ truyền nhầm rồi. Đáng ra họ phải làm gì đó khẩn cấp để cứu mạng con bé, nhưng không". 

Lo cho con gái, bà Galina đã cầu xin bác sĩ giúp đỡ, nhưng họ chỉ bảo bà nên về nhà. "Tôi nghĩ họ chỉ muốn tôi đi để giấu nhẹm mọi chuyện", người mẹ đau đớn nói.

Cô gái tử vong vì bác sĩ truyền nhầm chất ướp xác vào cơ thể
Ekaterina và mẹ, bà Galina Baryshnikova. Ảnh: East2West News

Đến đêm hôm đó, Ekaterina được đưa vào khu theo dõi đặc biệt vì tình trạng ngày càng tồi tệ hơn. "Suốt 14 tiếng sau khi mổ, chất formalin cứ chảy trong cơ thể con bé, nhưng họ không làm gì để cứu cả", bà Galina nói thêm. 

Bà Galina quyết định đi tìm bác sĩ và phát hiện thấy họ đang bàn bạc xem làm cách nào để thông báo với vợ chồng bà rằng có một sai sót y tế nghiêm trọng đã xảy ra. Tuy nhiên, đội ngũ y tế không thừa nhận chính xác chuyện gì, chỉ một nữ bác sĩ nói với bà rằng: "Vừa xảy ra một sai sót y tế. Cô ấy đang hôn mê, tim, phổi và gan đều đã ngừng hoạt động. Chúng tôi đã lắp máy trợ thở nhân tạo cho bệnh nhân". 

Lúc chuyển Ekaterina về một phòng khám khu vực, vợ chồng bà Galina mới được một bác sĩ thông báo về sự việc đáng kinh hoàng này. 

Các bác sĩ đã dùng 52 loại thuốc để cố gắng cứu cô gái trẻ, chỉ vừa cưới chồng cách đây không lâu. Tuy được đưa đến bệnh viện ở Moscow, Ekaterina vẫn không qua khỏi. Cô được chôn cất hôm 7/4. Cảnh sát hiện tiến hành điều tra vụ việc. 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)