Chuyện lạ

Cô gái trẻ tỉnh lại sau 4 tháng hôn mê sâu nhờ nghe nhạc của Châu Kiệt Luân

Một cô gái 24 tuổi ở Trung Quốc bất ngờ tỉnh lại từ cơn hôn mê sâu sau khi được y tá cho nghe nhạc của “ông hoàng Cpop” Châu Kiệt Luân.

Tờ Wuhan Evening News đưa tin, một người phụ nữ 24 tuổi đã bắt đầu có những phản ứng đầu tiên sau 4 tháng hôn mê tại một bệnh viện Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, khi được y tá cho nghe bài hát Mê Điệt Hương (Rosemary) của Châu Kiệt Luân. Bệnh nhân sau đó đã mở mắt và có thể thực hiện một vài động tác cơ bản theo yêu cầu của y tá như giơ tay, chân và cử động các ngón tay.

Cô gái trẻ tỉnh lại sau 4 tháng hôn mê sâu nhờ nghe nhạc của Châu Kiệt Luân
Nữ bệnh nhân tỉnh lại sau 4 tháng hôn mê sâu nhờ nghe nhạc của Châu Kiệt Luân.

Cô gái trẻ tỉnh lại sau 4 tháng hôn mê sâu nhờ nghe nhạc của Châu Kiệt Luân

Tháng 11 năm ngoái, người phụ nữ này đã bất tỉnh sau khi bị rối loạn các chức năng não vì thiếu oxy và rơi vào tình trạng hôn mê sâu sau đó. Suốt khoảng thời gian nằm viện, tim cô từng 3 lần ngưng đập, các cơ quan nội tạng khác như gan, phổi cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

Y tá đơn vị chăm sóc đặc biệt, anh Peng Keling, hằng ngày đã túc trực bên giường bệnh và nỗ lực giúp bệnh nhân hồi phục ý thức bằng cách kể chuyện vui, đọc báo và cho cô nghe nhạc. Trong suốt 3 tháng, Peng chỉ mở những ca khúc của Châu Kiệt Luân. “Cả thời thơ ấu của tôi gắn liền với những bài hát của Châu Kiệt Luân nên tôi nghĩ có thể cô ấy cũng thích” - Peng cho biết.

Đến một ngày, khi ca khúc Mê Điệt Hương của "ông hoàng Cpop" vang lên, nữ bệnh nhân bắt đầu cử động chân như thể đang cảm nhận và nhịp theo điệu nhạc. Cô hồi phục ý thức vào tháng 3 vừa qua và được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt tập thể, theo báo chí đưa tin.

Theo BK (Helino)