Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Cô bé "chỉ nhìn thôi đã mỏi": Đầu cổ luôn cong vẹo 90 độ đến mức không đi được

Cô bé Afhseen Qumbar đến từ Mithi ở tỉnh Singh, Pakistan mắc chứng bệnh hiếm gặp khiến đầu cổ luôn vẹo xuống. Các bác sĩ chẩn đoán Afhseen có vấn đề về cột sống. Cô bé không thể đi bộ đúng cách, tư thế ngồi cũng hạn chế và cần có người giúp sử dụng nhà vệ sinh.
Cô bé chỉ nhìn thôi đã mỏi: Đầu cổ luôn cong vẹo 90 độ đến mức không đi được
Cô bé 9 tuổi không thể giữ đầu thẳng

Trẻ em và người lớn trong vùng tin rằng tình trạng của cô bé là kết quả của tội lỗi. Đó cũng là lý do khiến Afhseen bị xa lánh và không thể đi học. Ngoài 6 anh chị em, cô không có thêm bất cứ người bạn nào khác.

Cô bé chỉ nhìn thôi đã mỏi: Đầu cổ luôn cong vẹo 90 độ đến mức không đi được
Cha mẹ cô bé làm nghề nông còn anh trai cả Mohmad Yaqoob làm thuê tại một cửa hàng tư nhân

Cha của Afhseen là Allah Jurio 55 tuổi và mẹ của cô bé là Jameelan 50 tuổi nói rằng đã hỏi thăm ý kiến của một số bác sĩ địa phương nhưng họ không thể điều trị cho tình trạng bệnh hiếm lạ này. Đôi vợ chồng nghèo còn thiếu tiền và phải sống dựa vào sự giúp đỡ tài chính của người con trai cả nên khả năng để đưa Afhseen đến gặp các chuyên gia y tế hầu như là không có.

“Thật là tàn nhẫn khi phải nhìn thấy con gái tôi như vậy mỗi ngày. Tôi không thể nhìn thấy con đau khổ thêm nữa nhưng không có bác sĩ nào ở đây có thể chẩn đoán chính xác tình trạng của Afhseen. Họ khuyên chúng tôi đưa con bé đến trung tâm y tế Jinnah Post Graduate ở Karachi nhưng chúng tôi không có tiền hay nguồn hỗ trợ để đến một bệnh viện lớn hơn”, Mẹ của Afhseen chia sẻ.

Cô bé chỉ nhìn thôi đã mỏi: Đầu cổ luôn cong vẹo 90 độ đến mức không đi được
Dân làng thường xuyên nói xấu cô bé và chế nhạo gia đình

Jameelan cho biết hồi mới sinh, Afhseen bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng cuộc đời của cô bé đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi được 8 tháng tuổi.

“Khi 8 tháng tuổi, con bé ngã xuống nền đất trong khi chơi ngoài nhà và bị thương ở cổ. Gia đình đã lờ đi tình trạng ban đầu, cũng vì thiếu tiền, chúng tôi chỉ đưa Afhseen đến gặp thầy cúng nhưng tình trạng của nó không hề khá lên.

Càng lớn, những vấn đề của con gái tôi càng trở nên phức tạp. Nó không thể giữ đầu thẳng và thường xuyên than phiền rằng bị đau ở cổ. Hầu như con bé không thể làm bất cứ thứ gì một mình và cần được giúp đỡ trong mọi chuyện. Nó chỉ có thể ngồi một góc và thỉnh thoảng chơi cùng các anh chị”, Jameelan kể lại.

Theo Trà Xanh (Dân Trí)