Chuyện lạ

Chữa bệnh sợ chết bằng cách chôn sống

Không ít người dân ở Nga đang chi tiền để được nằm trong những chiếc quan tài sâu 2m dưới lòng đất vì muốn chữa khỏi bệnh sợ chết. 
 

Ảnh minh họa: CEN

Theo Mirror, rất nhiều người dân ở thủ đô Moscow hiện xếp hàng để được thử nghiệm liệu pháp chữa bệnh sợ chết do một người đàn ông tên Sergey Volkov phát minh ra. Những người tham gia sẽ tự đào mồ của chính mình, sau đó nằm trong một chiếc quan tài trong một khoảng thời gian không xác định. 

Chi phí cho một lần được chôn sống này là 3.000 Rubles, tương đương khoảng 47 USD, một số tiền tương đối nhỏ đối với rất nhiều người Nga.

Giải thích với truyền thông Nga, Volkov cho hay việc trải nghiệm cảm giác nằm sâu 2m dưới lòng đất sẽ giúp con người vượt qua được chứng sợ không gian chật hẹp (claustrophiobia). 

Tuy nhiên, không ít người tỏ ra lo ngại về hình thức chữa bệnh sợ chết kỳ lạ này, thậm chí khiếu nại lên cảnh sát. 

Một phụ nữ từng cân nhắc sử dụng dịch vụ cho biết cô đã sốc khi phát hiện ra  Volkov không phải là một bác sĩ hay một chuyên gia có giấy phép hành nghề, ngoài ra, toàn bộ những phương pháp của ông ta đều là không chuyên, mang tính tự phát. 

Cô cũng phàn nàn về việc nhưng bức ảnh chụp quá trình trải nghiệm này đã bị công khai, vi phạm quyền bảo mật của người tham gia. Hơn nữa, không có bất kỳ một chuyên gia y tế nào có mặt đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra trong suốt quá trình trị liệu. 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)