Chuyện lạ

Chú mèo giống hệt Albert Einstein "gây bão" trên Instagram

Với cái tên và vẻ ngoài tương tự nhà bác học nổi tiếng mọi thời đại, chú mèo này đã nhanh chóng thu hút đông người dùng mạng xã hội Instagram trong thời gian vừa qua.

Giờ đây, cô mèo cau có với cái tên “Grumpy Cat” – một hiện tượng trên khắp các trang mạng nổi như cồn đã trở thành quá khứ kể từ lúc Pompous Albert xuất hiện.
 
Sở hữu lớp lông màu ghi mượt mà với bộ dạng cau mày khác biệt, chú mèo tới từ thành phố Salt Lake đã gây chú ý cho hơn 44,000 người theo dõi trên Instagram. Albert - được đặt tên theo nhà bác học huyền thoại Albert Einstein, thuộc giống mèo Selkirk Rex.
 
(Ảnh: Caters News Agency)
 

(Ảnh: Getty Images)

Tài khoản Instagram của Albert đăng tải hàng loạt hình ảnh của chú mèo trong những hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều cau mặt và nhìn chằm chằm vào máy ảnh với vẻ ngoài bất mãn.

Chủ của chú mèo nổi tiếng là Mike và Susan Singleton, người đã viết nên những dòng miêu tả sự độc đáo và khác lạ của Albert: "Chú mèo không hề muốn nổi tiếng, nhưng tôi sẽ giúp chú được biết đến".

Mọi tiêu đề ảnh đều là giọng châm chọc và bực bội, như thể chú mèo Albert là kẻ cay nghiệt và xấu tính nhất thế giới. Những bức ảnh với dòng chữ "Tôi không giận dữ hay nhăn nhó, tôi chỉ thông minh và đáng yêu hơn bạn mà thôi" hay "Mẹo khi ở nơi làm việc của Albert: Đây là cái nhìn dành cho tên sếp muốn bạn lăn bò nơi công sở vào ngày cuối tuần".
 

(Ảnh: Caters News Agency)

 

Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, chú đều giữ nguyên vẻ mặt ấy (Ảnh: Caters News Agency)

 

Chủ của Albert vui cười trước ống kinh (Ảnh: Caters News Agency)

 

Dù có là kẻ quậy phá, chú vẫn giữ cái nhìn hằn học như thể mình không hề làm gì sai (Ảnh: Caters News Agency)

 

"Chụp ảnh cùng đồng bọn ư, tôi chả quan tâm" (Ảnh: Caters News Agency)

 

(Ảnh: Caters News Agency)

Hàng loạt người dùng thích thú trước sự thú vị của Albert sau cơn sốt Grumpy Cat - Cô mèo cau có. Chú còn được mọi người gọi với cái tên  "Chú mèo phản diện của Disney"

Theo Trâm Phạm (Depplus.vn/MASK)