Chuyện lạ

Chồng nấu đồ ăn cả năm cho vợ trước khi đi bộ đội

Muốn vợ luôn nhớ đến mình mỗi khi ăn tối, người chồng chuẩn bị thức ăn sẵn cho cô suốt một năm trước khi đi đóng quân thời gian dài.

Zhao Mai khoe tủ đồ ăn mà chồng chuẩn bị cho trong một lần về thăm nhà. Ảnh: CEN

 
Yin Yunfeng, 27 tuổi, là một người lính trong quân đội Trung Quốc, hiện đóng quân ở khu vực hẻo lánh ở Tây Tạng. Mỗi năm, Yin chỉ được về thăm vợ là Zhao Mai, 26 tuổi, một lần.

Trong lần về nhà mới đây, Yin thấy buồn khi vợ anh, hiện là giáo viên ở tỉnh Quý Châu, quá bận bịu với công việc mà không còn thời gian để tự nấu nướng. Người chồng trẻ quyết định sẽ thay vợ làm việc này. Anh dành thời gian nấu các món ăn đủ cho vợ ăn suốt 12 tháng trong thời gian anh vắng nhà.

Theo Metro, Yin đã làm cho vợ 1.000 chiếc bánh bao, 150 lít súp mỳ - món yêu thích của vợ - và hàng chục món ăn khác nhau. Sau đó, anh đóng gói cẩn thận từng phần rồi cất vào tủ đá nhà mình và gửi nhờ ở tủ lạnh người nhà hay bạn bè. 

Giải thích về lý do chuẩn bị đồ ăn của mình, Yin Yunfeng viết trong một tờ giấy: "Em quá chuyên tâm vào công việc và đọc sách quá nhiều mỗi khi về nhà, vì thế anh muốn làm điều này để em đỡ vất vả hơn".
 

Những chiếc bánh bao có hình thức bắt mắt được Yin chuẩn bị cho vợ trong cả năm. Ảnh: CEN

 
Ngoài ra, Yin còn giấu những món bánh kẹo ngọt cùng lời nhắn gửi ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Anh tiết lộ chúng trong mỗi cuộc gọi hay mỗi lá thư để khiến vợ phấn khởi hơn nếu cô buồn hay cô đơn.

Trong môt bức thư gửi vợ, Yin viết: "Đây là bất ngờ đầu tiên của em. Hãy tìm chiếc túi nho khô anh để phía sau ghế sofa trong phòng ngủ nhé".

Hành động chăm sóc chu đáo của Yin khiến Zhao Mai cảm kích. Cô nói: "Tôi phải thừa nhận rằng những túi đồ ăn của anh ấy giúp tôi vượt qua tất cả và thật tuyệt khi biết anh ấy yêu tôi thế nào. Mỗi lần ăn tối, tôi biết anh ấy đang ở bên cạnh".

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)