Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Chồng già nằm ngủ cạnh mộ vợ để canh trộm

Bị bệnh tim nhưng một cụ ông ở Anh vẫn cố ra ngủ cạnh mộ vợ để ngăn trộm lấy đồ trang sức mà ông chôn theo bà.
Chồng già nằm ngủ cạnh mộ vợ để canh trộm
Ông George ngồi cạnh mộ vợ cả ngày lẫn đêm với mong muốn bà yên nghỉ không bị trộm quấy rầy.

Ông George Turnbull (60 tuổi) cho tờ The Sun biết gần đây ông buộc phải ngủ cạnh ngôi mộ của vợ mình vì những kẻ trộm đang dần lấy cắp gần hết đồ trang sức mà ông chôn cùng vợ.

Ông George cũng tuyên bố ông sẽ canh gác ở đây cho đến khi cảnh sát đưa ra các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn nạn trộm cắp ở nghĩa trang. Tuy nhiên, hành động này cũng có nghĩa George đang thách thức các lời khuyên của bác sĩ vì ông bị mắc bệnh tim.

Người vợ quá cố của George, bà Beverley, được chôn cất tại nghĩa trang Castletown ở Sunderland, Anh vào tháng 9/2015. Bà được chôn cùng nghĩa trang với bố mẹ chồng, ông George Turnbull và bà Catherine Turnbull, mất lần lượt vào tháng 6/2008 và đầu năm 2012.

Sau cái chết của bố mẹ, George có xu hướng đem đồ trang sức, lưu niệm chôn cất cùng người thân để an ủi linh hồn họ. Ông nói: "Tuần trước, tôi đã đến nghĩa trang và thấy đồ đạc có dấu hiệu bị di chuyển. Cần phải làm gì đó để ngăn chuyện này. Tôi nghĩ rằng nên có camera giám sát cài đặt xung quanh nhưng không ai làm cả. Tôi chỉ muốn vợ tôi được yên nghỉ".

Cảnh sát khu vực cho biết họ đang tiến hành tuần tra thường xuyên xung quanh khu vực nghĩa trang. Một phát ngôn viên của cảnh sát nói: "Chúng tôi nhận thức được những lo ngại về các vụ trộm và các ngôi mộ bị phá hoại trong nghĩa trang Castletown và đang tìm hiểu vụ việc".

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)