Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Chó bị dội nước đông cứng thành khối băng giữa trời -32 độ

Con chó giơ móng vuốt cầu cứu trong khi cơ thể biến thành một khối băng ngoài trời -32 độ C khi đội cứu hộ tới nơi.

Video chứa nội dung nhạy cảm, độc giả cân nhắc trước khi xem

Con chó trung thành bị người chủ cố ý để đóng băng tới chết bằng cách dội nước lạnh lên cơ thể thú nuôi và bỏ mặc nó ngoài trời trong thời tiết âm 32 độ C ở Nga, Mirror hôm qua đưa tin. Các nhân viên cứu hộ tới chỗ con vật đang rên rỉ khi nó vẫn còn sống, nhưng bị bọc trong khối băng ở giữa một rãnh cống tại Yakutsk.

Con chó cái màu trắng mở to mắt sợ hãi, yếu ớt vẫy chân cầu xin giúp đỡ. Toàn bộ cơ thể còn lại của nó bị đông cứng và dính chặt vào nền đất đóng băng trong đêm lạnh nhất của mùa đông nước Nga.

Chó bị dội nước đông cứng thành khối băng giữa trời -32 độ
Con chó cái một tuổi lộ vẻ sợ hãi khi các nhân viên cứu hộ đến nơi. Ảnh: Mirror.

Sau khi phá khối băng thành công, nhóm tình nguyện viên nhanh chóng đưa con chó tới chỗ bác sĩ thú y, nhưng vị bác sĩ vẫn không thể cứu sống con chó một tuổi. Ông phải tiêm nhân đạo để kết thúc những nỗi đau của nó.

Các nhà bảo vệ động vật kêu gọi xử phạt người chủ nuôi chó thông qua bản kiến nghị có chữ ký của 10.000 người. Họ tên người chủ vẫn được giữ kín. Người này được cho là từng bỏ rơi con chó trước đó. Nghị sĩ Sergey Boyarsky ở Moscow đã tiếp nhận đơn kiến nghị và đang yêu cầu xét xử chủ con chó.

Theo Phương Hoa (VnExpress.net)