Chuyện lạ

Chia tay bạn gái, bồi thường hơn 7 tỉ vẫn bị chê ít

Một nam thanh niên Trung Quốc sẵn sàng trả 2 triệu Nhân dân tệ (hơn 7 tỉ đồng) "phí chia tay" nhưng vẫn bị cô người yêu cũ chê ít và khước từ.

Chuyện hy hữu xảy ra khi các nhân viên tại một quán bar ở thành phố Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc dọn dẹp và tìm thấy một va li khá nặng, dường như bị vị khách nào đó bỏ quên tại quán. Các nhân chứng kể, trong khi họ mang chiếc va li vào kho cất trữ đồ thất lạc, họ vô tình làm rơi, khiến nó bị mở tung.

Chia tay bạn gái, bồi thường hơn 7 tỉ vẫn bị chê ít
Chiếc va li chứa đầy cọc tiền mệnh giá 100NDT. Ảnh: The Shanghaiist

Các nhân viên vô cùng sửng sốt khi phát hiện bên trong va li có rất nhiều cọc tiền mệnh giá 100NDT. Quản lý quán bar đã gọi cảnh sát đến để giao nộp chiếc va li vô chủ. Sau khi kiểm đếm, nhà chức trách nhận thấy, số tiền mặt trong va li lên tới 2 triệu NDT (hơn 7 tỉ đồng).

Theo Tân Hoa xã, trong khi cảnh sát đang cân nhắc cách xử trí với chiếc va li thì chủ nhân của nó đến trình diện. Họ rất ngạc nhiên khi đó là một nam thanh niên mới ngoài 20 tuổi, đi cùng một phụ nữ trẻ và nhân viên quán bar.

Để xác thực đó có phải là chủ nhân thực sự của chiếc va li hay khong, cảnh sát đã yêu cầu nam thanh niên trả lời xem có bao nhiêu tiền trong đó. Chàng trai trẻ đã trả lời một cách dứt khoát và chính xác số tiền nhà chức trách kiểm đếm được.

Chia tay bạn gái, bồi thường hơn 7 tỉ vẫn bị chê ít
Chàng trai trẻ đến đồn cảnh sát nhận lại va li tiền để quên của mình. Ảnh: The Shanghaiist

Trước câu hỏi tại sao lại mang nhiều tiền mặt đến như vậy, chàng trai giải thích, số tiền là "phí chia tay" dành cho người yêu cũ. Cô gái đòi bồi thường 5 triệu NDT (17,9 tỉ đồng), nhưng chàng trai tới quán bar, nói mình chỉ có 2 triệu NDT, rồi để lại chiếc va li và bỏ đi.

Cô gái trẻ đi cùng chàng trai xác nhận những gì người yêu cũ nói là đúng. Cô tiết lộ, do thấy số tiền bồi thường quá ít, cô không muốn nhận nên bỏ chúng lại quán. Sau khi rời quán bar, cô gọi điện thông báo cho bạn trai cũ và yêu cầu anh ta đến nhận lại số tiền.

Tất nhiên, chàng trai đã quay lại quán bar để lấy đồ và được nhân viên ở đây thông báo về mọi chuyện đã xảy ra, rồi yêu cầu anh đến đồn cảnh sát để lấy lại va li.

Sau khi rõ đầu đuôi câu chuyện, cảnh sát khuyên chàng trai không nên bất cẩn với số tiền cực lớn như vậy. Song, anh ta không coi đó là món tiền "khủng" và chỉ muốn tặng lại nó cho bạn gái cũ.

Theo Tuấn Anh (VietNamNet)