Chuyện lạ

Chia làn cầu thang cho những người vừa đi vừa nhắn tin

Trường đại học Utah Valley (Mỹ) đã giới thiệu 3 làn đường rõ rệt trên cầu thang dành cho sinh viên đi bộ, chạy hoặc vừa đi vừa nhắn tin.

Chiếc cầu thang tại Trung tâm Đời sống và sức khỏe sinh viên đã được đánh dấu thành 3 làn riêng biệt với nhãn "Đi bộ", "Chạy" và "Vừa đi vừa nhắn tin" để phù hợp với tốc độ đi khác nhau của các sinh viên, nhưng các viên chức tại đây cũng nói rằng nó có lợi ích về mặt thẩm mỹ hơn là về chức năng.
 

Hình ảnh chiếc cầu thang có ba làn đường tại Trung tâm Đời sống và Sức khỏe sinh viên thuộc Đại học Utah Valley (Mỹ)

"Khi có những cô cậu từ 18 đến 24 tuổi đi lại trong khuôn viên trường mắt dán vào điện thoại, bạn thể nào cũng va phải ai đó ở đâu đó; đấy là một điều hết sức bình thường trong thế giới mà chúng ta đang sống." - Matt Bambrough, giám đốc sáng tạo của Đại học Utah Valley nói.

"Nhưng đó không phải lý do chúng tôi tạo ra chiếc cầu thang đó - chúng tôi sử dụng nó để bắt kịp nhịp sống của các sinh viên, gây chú ý với họ và để họ hiểu rằng chúng tôi biết họ là ai và đến từ đâu. Thiết kế này có ý chọc cười mọi người hơn là một nỗ lực nghiêm túc để phân làn theo tốc độ đi lại của các sinh viên."

Amy Grubbs, giám đốc phụ trách các hoạt động giải trí tại trường, cho biết rằng các sinh viên thường gọi các cầu thang là "điểm tối" trong khuôn viên trường.

 "Các sinh viên không nhất thiết phải tuân theo nhãn ở trên cầu thang tuy nhiên rất buồn cười khi thấy các sinh viên trêu bạn mình bằng cách đẩy họ vào đúng làn nếu họ có nhắn tin. Những sinh viên khác thậm chí còn không để ý tới mấy cái nhãn đó vì họ còn quá chú tâm vào điện thoại."

Chiếc cầu thang với ba làn này cũng khá tương tự một đề án tại Trùng Khánh, Trung Quốc, với một loạt vỉa hè được đánh dấu dành cho những người quá chăm chú nhìn vào điện thoại khi đi trên đường thay vì nhìn xem họ đang đi đâu.
 
Theo Hương Giang (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn