Chuyện lạ

Chết não vì nâng ngực

Ba năm sau ca phẫu thuật nâng ngực, bà mẹ trẻ hiện chỉ nói được vài từ và tự đứng trên đôi chân mình chỉ vài giây ngắn ngủi. 

Linda Perez được bố bế tại nhà hồi tháng 1/2014, 5 tháng sau khi cô tiến hành nâng ngực. Ảnh:Miami Herald

Nếu được quay ngược thời gian, bà Mariela Diaz muốn trở về buổi sáng định mệnh ngày 12/8/2013 để ngăn không cho cô con gái 18 tuổi đến bệnh viện thẩm mỹ tiến hành nâng ngực.

Theo Miami Herald, 5 phút sau khi trải qua ca phẫu thuật tại trung tâm thẩm mỹ Coral Gables ở thành phố Miami, bang Florida (Mỹ), Linda Perez, con gái bà Mariela, bắt đầu có các biểu hiện như nhịp tim và huyết áp giảm nhanh, khiến cô rơi vào tình trạng bất tỉnh, gần như không thể thở được.

Sau khi bác sĩ gây tê cố gắng hồi sinh tim phổi cho Linda trong vòng hơn 30 phút, cô được chuyển bằng xe cấp cứu tới bệnh viện Mercy, nơi cô rơi vào tình trạng hôn mê trong nhiều tuần. 

Hồ sơ bệnh án cho thấy Linda bị tổn thương não nghiêm trọng do thiếu oxy lên não. Lúc rời bệnh viện, cô không thể cử động hay nói năng. Trước khi tiến hành nâng ngực, Linda từng trải qua liệu trình độn mông.

chet-nao-vi-nang-nguc-1

Linda Perez trước khi nâng ngực năm 2013. Ảnh: Facebook

Ba năm trôi qua, hiện Linda, mẹ một cậu bé 6 tuổi, bắt đầu tăng cân hơn, có thể nói được vài từ và đứng một mình không cần trợ giúp trong vài giây. Các bác sĩ đã nói với Mariela rằng con gái bà sẽ không bao giờ có thể phục hồi hoàn toàn. Hiện cả gia đình gặp khó khăn về kinh tế, các luật sư của họ đã phải lập một tài khoản trên GoFundMe để kêu gọi mọi người quyên tiền, giúp họ chi trả các hóa đơn viện phí và thuốc thang. 

"Chẳng ai muốn phải sống như tôi dù chỉ trong chốc lát", bà Mariela, người chăm sóc chính cho cả con gái và cháu trai nói. "Tôi muốn khuyên các bà mẹ và những cô con gái hãy nghĩ thật kỹ trước khi đến những trung tâm thẩm mỹ, bởi họ không biết điều gì đang chờ đợi họ. Tốt nhất là chúng ta nên biết chấp nhận cái mà ta đang có". 

Sở Y tế bang Florida đã gửi đơn khiếu kiện đối với Mario Alberto Diaz, người tiến hành gây tê cho Linda cách đây 3 năm. Luật sư Mark Eiglarsh cho hay vào thời điểm ca nâng ngực diễn ra 3 năm trước, Diaz vừa thụ án 30 tháng ở nhà tù liên bang vì tội buôn bán ma túy. Lúc đó, giấy phép hành nghề của Diaz đã bị đình chỉ, tên ông ta không nằm trong danh sách các bác sĩ trên website của viện thẩm mỹ này. 

chet-nao-vi-nang-nguc-2

Hiện Linda đã tăng cân, có thể nói vài từ và tự đứng vài giây nhưng sẽ không bao giờ có thể phục hồi hoàn toàn. Ảnh: Miami Herald

Theo H.Dương (Ngoisao.net)