Chuyện lạ

Chàng trai thi tuyển vào trường toàn nữ sinh để tìm bạn gái

Lo sợ tương lai không lấy được vợ vì tình trạng mất cân bằng giới tính, một nam sinh đã nộp đơn vào Đại học Phụ nữ.

Theo Yangtze Evening News, trong vòng thi cuối để vào học tại Đại học Phụ nữ Trung Quốc ở Bắc Kinh gần đây, một nam sinh 18 tuổi thẳng thắn trả lời lý do mình thi tuyển vào đây là vì "muốn dễ dàng tìm bạn gái". Trong đoạn video được quay bởi một học sinh khác và tung lên mạng dưới sự cho phép của nhà trường, nam sinh này mạnh dạn tranh luận về vấn đề mất cân bằng giới tính tại Trung Quốc và mối lo sợ không tìm được bạn đời.

"Trường này có rất nhiều nữ sinh. Nếu tôi có thể học ở đây thì việc tìm một người bạn đời sẽ không thành vấn đề", chàng trai nói. Theo SCMP, kỳ thi vào Đại học Phụ nữ rất khó và trường chỉ tuyển một nam sinh vào năm ngoái. Tuy nhiên, chàng trai này đã vượt qua được vòng phỏng vấn - vòng thi cuối.

Chàng trai thi tuyển vào trường toàn nữ sinh để tìm bạn gái
Nam sinh 18 tuổi trong vòng thi phỏng vấn vào trường toàn nữ.

Tuy vậy, gia đình của nam sinh lại không nghĩ rằng đó là một ý tưởng hay ho. "Bố tôi bảo tôi phải cẩn thận. Ông ấy không muốn con mình bị ảnh hưởng khi sống trong môi trường toàn nữ giới", tờ Yangtze Evening News trích dẫn.

Đại học Phụ nữ được thành lập và điều hành bởi Liên đoàn Phụ nữ Trung Quốc. Mỗi năm, ngôi trường chỉ tuyển 1.500 sinh viên, trong đó, khoảng 1% là nam giới. Các chuyên ngành trong trường bao gồm luật, công nghệ, tài chính, quản lý kinh doanh, giáo dục, ngoại ngữ. Báo cáo không cho biết nam sinh nộp đơn vào ngành nào nhưng chuyên ngành phát tranh truyền hình là nơi duy nhất chấp nhận nam sinh.

Chàng trai thi tuyển vào trường toàn nữ sinh để tìm bạn gái
Đại học Phụ nữ Trung Quốc tại Bắc Kinh.

"Chúng tôi có nhà vệ sinh nam trong các giảng đường và thư viện", một cán bộ của trường cho biết. Ngôi trường cũng có cả chỗ ở cho nam sinh. "Ký túc xá nam tuy nhỏ nhưng phòng của họ rộng rãi hơn phòng của nữ", vị cán bộ nói thêm.

Trung Quốc là một trong những đất nước có tỷ lệ nam nữ chênh lệch nhất thế giới vì quan điểm trọng nam khinh nữ cộng thêm chính sách một con kéo dài nhiều thập kỷ. Theo số liệu chính thức, một số tỉnh có tỷ lệ 130 bé trai trên 100 bé gái và người ta ước tính rằng hàng trục triệu đàn ông sẽ không thể lấy được vợ trong vài thập kỷ tới.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)