Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Cậu bé ngủ suốt 11 ngày mà bác sĩ không thể tìm được nguyên nhân

Sau khi dự đám cưới, bé Wyatt ngủ li bì và được đưa đến bệnh viện nhưng bác sĩ không thể phát hiện ra bất kỳ triệu chứng bệnh nào.

Cậu bé 7 tuổi Wyatt Shaw ở Elizabethtown, Kentucky, Mỹ, gần đây đã thức dậy sau giấc ngủ kéo dài 11 ngày khiến các bác sĩ cũng bó tay đầu hàng, ODC đưa tin. Trước đó, Wyatt đã tham dự đám cưới của dì mình và quậy tưng bừng. Mẹ của Wyatt, chị Amy Thompson, nhớ lại về đàm cưới: "Thằng bé rất tuyệt vời, nó đã nhảy điệu cuối cùng với cô dâu".

Cậu bé ngủ suốt 11 ngày mà bác sĩ không thể tìm được nguyên nhân
Cậu bé 7 tuổi ngủ suốt 11 ngày phải nằm viện đợi hồi phục sau khi tỉnh dậy.

Tuy nhiên, sau đám cưới, Wyatt ngủ li bì. Chị Amy đã cố đánh thức con trai nhiều lần nhưng cậu bé không thể tỉnh táo nổi. Đôi khi Wyatt mở mắt nhưng dường như cậu bé không hề ý thức được mọi thứ xung quanh.

Nhận thấy có chuyện xảy ra với con trai mình, Amy đã đưa cậu bé đến bác sĩ, người sau khi nghe câu chuyện đã lập tức gửi Wyatt đến Bệnh viện Nhi đồng Norton ở Louisville, nơi cậu bé tiếp tục ngủ trong 10 ngày liền.

Các bác sĩ ban đầu nghi ngờ Wyatt đã bị nhiễm một loại virus hay vi khuẩn nào đó, vì cậu bé từng phàn nàn bị đau dạ dày trước khi rơi vào giấc ngủ sâu. Nhưng tất cả xét nghiệm đều không cho ra kết quả.

Cậu bé ngủ suốt 11 ngày mà bác sĩ không thể tìm được nguyên nhân
Wyatt trong đám cưới của dì trước khi rơi vào giấc ngủ sâu.

Bác sĩ đã phải dùng đến một loại thuốc mới dành cho người bị động kinh mới đánh thức được Wyatt dậy sau 11 ngày ngủ bất thường. Khi thức dậy, cậu bé lớp hai gặp khó khăn trong nói chuyện và cử động nhưng với sự giúp đỡ của nhân viên y tế và sự hỗ trợ của gia đình, Wyatt đã dần hội phục hoàn toàn.

Tuy nhiên, bí ẩn xung quanh nguyên nhân giấc ngủ 11 ngày của Wyatt vẫn chưa được giải đáp. Các bác bĩ cho biết có thể không bao giờ chúng ta biết được điều gì đã xảy ra, vì vậy họ và gia đình cậu bé đang tập trung vào sự hồi phục cho cậu.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)