Chuyện lạ

Cậu bé mang bào thai ký sinh trong dạ dày suốt 15 năm

Cậu bé đã mang một bào thai hình thành đủ bộ phận bên trong dạ dày của mình suốt 15 năm trời.

 

Mẹ của cậu bé cho biết bào thai này “đã được hình thành và có nội tang như một em bé thật”. Đây được coi là trường hợp “bào thai trong bào thai” đầu tiên tại Malaysia.
 
bé-trai-mang-bao-thai-ky-sinh-trong-bung
Mẹ cậu bé chia sẻ hình ảnh thai ký sinh được lấy từ người con trai ra ngoài.
 
Mẹ cậu bé cũng đã tổ chức tang lễ đầy đủ cho thai nhi và chôn cất nó vào nghĩa trang địa phương. Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho biết thai nhi có chân, tay và bộ phận sinh dục. Chỉ có mũi và miệng là chưa thật sự hoàn thiện. Cậu bé được đưa vào bệnh viện địa phương khi thấy đau bụng và sau đó phải chuyển thẳng đến bệnh viện tuyến trên để lấy thai nhi ra ngoài.

Tiến sĩ Raman, chuyên gia sản khoa tại bệnh viện Pantai, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, cho biết đây là tình trạng “thai sinh đôi sống ký sinh trên cơ thể người sống”, không phải trường hợp quá hiếm gặp. Trên thế giới, đã từng có trường hợp bào thai ký sinh trong cơ thể người.
 
Bào thai đã có đủ tóc, chân, bàn tay và cả bộ phận sinh dục,…
 
Đây là trường hợp mắc hội chứng cryptodidymus, cặp song sinh dính liền nhau trong quá trình người mẹ mang thai, một trong hai bào thai thường nhỏ, kém phát triển và ký sinh trong cơ thể anh, chị em song sinh của nó.

Tỷ lệ bào thai ký sinh trên thế giới là 1/500.000 trẻ. Thông thường, tình trạng thai trong thai có thể dễ dàng được phát hiện khi siêu âm. Nếu không biết, người mang thai ký sinh có thể phải sống suốt đời với bào thai đó.
 
Theo Vân Anh (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)