Chuyện lạ

Cậu bé 9 tuổi biến thành... cục nam châm mỗi khi tức giận

Mọi người xung quanh đều nhìn cậu bé với ánh mắt khác vì khả năng vô cùng đặc biệt của cậu.
cau-be-nam-cham
Người ta có thể đặt hàng chục chiếc thìa lên người cậu bé mà không bị rơi.

Cha mẹ của em phát hiện ra khả năng đặc biệt của con mình khi Mehmet làm được giống hệt người đàn ông có khả năng hút kim loại trong một chương trình trên tivi. Mehmet cho biết em có thể hút bất kỳ vật nào làm từ kim loại hoặc có chứa kim loại như ốc vít, đinh, gạt tàn thuốc bằng kim loại và cả điện thoại di động.

“Mọi người xung quanh nhìn cháu như một sinh vật lạ và khi cháu tức giận thì từ trường lại càng trở nên mạnh hơn. Thìa và nĩa cứ dính trên người cháu mà không cần phải dùng tay dữ, cháu cảm giác như mình là một cục nam châm di động”, Mehmet chia sẻ.

cau-be-nam-cham
 
 
cau-be-nam-cham
Mọi người đều trầm trồ ngạc nhiên trước khả năng đặc biệt của cậu bé.

Cha của cậu bé, ông Huseyin, cho biết: “Thằng bé có thể hút hầu hết mọi vật dụng trong nhà bếp vào người. Tôi không đưa nó đến bệnh viện vì sức khỏe của thằng bé vẫn bình thường, không có dấu hiệu mệt mỏi hay ốm yếu. Thậm chí Mehmet còn chơi rất giỏi các môn thể thao ở trường”.

cau-be-nam-cham
Khi Mehmet tức giận thì từ trường lại càng trở nên mạnh hơn.

Trong một đoạn video được đăng tải lên mạng, cậu bé Mehmet Sumbul đặt những chiếc thìa và nĩa kim loại vào ngực và lưng sau đó buông tay ra, thay vì rơi xuống sàn thì những vật dụng bằng kim loại đó vẫn bám chặt vào người cậu bé như có sức hút của nam châm.

Video: Mehmet đặt thìa kim loại lên người mà không rơi.

Đây được gọi là hiện tượng “từ tính ở con người”, một số người có hiện tượng này có thể hút được các vật liệu khác như gỗ, thủy tinh, sứ hoặc nhựa. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân phía sau khả năng đặc biệt này của một số người.


Theo Lucy (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)