Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Căp vợ chồng bán hết nhà cửa, đưa 5 con trai đi du lịch thế giới

Cặp vợ chồng người Anh thấy tự do hơn sau khi bán hết tài sản và nóng lòng cùng các con bắt đầu hành trình chu du thế giới. 
Căp vợ chồng bán hết nhà cửa, đưa 5 con trai đi du lịch thế giới
Gia đình hạnh phúc nhà Gooding. Ảnh: Feature World

Trong mắt những người xung quanh, Faye và Matthew Gooding cùng 5 cậu con trai dường như đang có cuộc sống hoàn hảo. Trên thực tế, cặp vợ chồng có hơn 32.000 người theo dõi trên tài khoản Instagram, trong đó Faye thường chia sẻ những bức ảnh ghi lại cuộc sống của cả gia đình cô trong căn hộ sang trọng có 4 phòng ngủ ở ngôi làng gần thành phố Lincoln, hạt Lincolnshire. 

Tuy nhiên, với Faye và Matthew, "cuộc sống hoàn hảo đủ đầy về vật chất" này dường như vẫn còn thiếu gì đó. Vì thế, mới đây cặp vợ chồng đã quyết định sẽ từ bỏ mọi tài sản mà họ đang có để chu du khắp thế giới cùng 5 cậu con trai, gồm Ralph (9 tuổi), Judah (7 tuổi), Hunter (4 tuổi) và hai bé song sinh Freddie và Jasper (10 tháng tuổi). 

Giáng sinh vừa qua cũng là Giáng sinh cuối cùng của cặp vợ chồng trong ngôi nhà thân thuộc bởi họ đã bán nó cũng như toàn bộ tài sản bên trong. 

Nhà Gooding cũng sẽ sớm bán chiếc Ford Galaxy để cùng nhau rong ruổi khắp nơi trên thế giới. Hành lý mang theo của mỗi người trong nhà chỉ là một chiếc ba lô. 

Căp vợ chồng bán hết nhà cửa, đưa 5 con trai đi du lịch thế giới
Cả gia đình vừa đón Giáng sinh cuối trong căn hộ mà họ đã gắn bó suốt mấy năm qua. Ảnh: Feature World

"Gia đình và mấy người bạn nghĩ Matt và tôi đều điên rồ khi từ bỏ quá nhiều thứ. Việc này đúng là khá khó khăn. Giáng sinh vừa rồi là một điều khác lạ bởi chúng tôi không tặng cho nhau nhiều món quà như trước đây. Bán đi ngôi nhà mà chúng tôi đã mất công tân trang lại trong suốt vài năm qua cũng là một điều không dễ dàng. Nhưng khi không còn phải sở hữu nhiều tài sản, bạn lại cảm thấy mình tự do hơn", bà mẹ 33 tuổi, hiện cùng chồng điều hành một doanh nghiệp môi giới và thế chấp, nói. 

Cả hai đưa ra quyết định từ bỏ mọi vật chất sau khi cặp song sinh Freddie và Jasper chào đời. 

"Biết mình đang mang song thai thật sốc", Faye nói với Mail Online. "Thay vì được tận hưởng thời gian bên 5 cậu con trai, tôi thấy mình cả ngày chỉ lo dọn dẹp, bếp núc. Mấy đứa lớn thì đi học cả ngày ở trường, khiến tôi gần như chẳng mấy khi nhìn thấy chúng. Tôi kể cho Matt nghe về cảm giác đó. Anh ấy đồng ý rằng cuộc sống của chúng tôi hiện tại chỉ xoay quanh những thứ vật chất. Cả hai cắm mặt vào làm việc để trả hết các thế chấp, sau đó là bó hẹp bản thân trong thế giới chỉ có vật chất tưởng như hoàn hảo rồi". 

Căp vợ chồng bán hết nhà cửa, đưa 5 con trai đi du lịch thế giới
Cặp song sinh Freddie và Jasper hiện 10 tháng tuổi. Ảnh: Feature World

Mùa hè năm ngoái, cặp vợ chồng quyết định rao bán nhà. Đến tháng 9/2017, ba con trai lớn của họ không còn đi học nữa, thay vào đó, Faye dạy các con tại nhà. 

"Khi chúng tôi thông báo cho ba đứa lớn, chúng tỏ ra phấn khích vì sẽ được ở nhà nhiều hơn. Việc này khiến hai vợ chồng nhận ra chẳng có món đồ chơi hay thứ vật chất nào có thể đánh đổi được khoảng thời gian được ở bên cạnh các con", Faye nói thêm. 

Hành trình chu du thế giới của gia đình 7 thành viên sẽ bắt đầu từ tháng này. Họ dự định đến Thụy Điển đầu tiên, bởi họ có vài người bạn ở đây. 

"Chúng tôi hy vọng sẽ đến thăm châu Âu và có hơn 2 năm du lịch qua Nhật Bản, Mỹ, Bali (Indonesia) và Thái Lan. Tuy các con không đến trường nhưng cả Faye và tôi đều tin rằng chúng sẽ học được nhiều hơn trong suốt hành trình du lịch dài ngày này", anh Matthew, 36 tuổi, nói. 

Căp vợ chồng bán hết nhà cửa, đưa 5 con trai đi du lịch thế giới
Ngôi nhà 4 phòng ngủ của vợ chồng Gooding đã được bán. Ảnh: Feature World

Cặp vợ chồng cho biết họ đã thuê thêm nhân viên ở Anh và dự định sẽ điều hành công việc từ xa. 

"Mọi người hỏi tôi không lo lắng về sự ổn định và an toàn ư? Nhưng nói một cách rõ ràng, chúng tôi có 5 đứa con nhỏ đáng yêu. Có thể chúng tôi đã khá mạo hiểm khi từ bỏ quá nhiều. Nhưng hai vợ chồng đều không thể chờ đợi lâu hơn nữa để được ở bên các con, để không phải đối mặt với những căng thẳng hàng ngày. Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng biết rõ rằng nếu không làm thế này thì cả hai đều sẽ hối tiếc", bà mẹ 5 con nói thêm. 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)
Tin mới hơn