Chuyện lạ

Cá sấu trăm tuổi béo phì chết vì... ăn quá nhiều

Do tiếp nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể nên con cá sấu 100 tuổi đã chết do triệu chứng liên quan tới căn bệnh béo phì gây nên.

Với người dân Bangladesh, ném đồ ăn cho cá sấu được cho là tục lệ có thể đem lại may mắn cho con người thì với loài động vật này, đó vừa là lợi ích nhưng cũng vừa là tai nạn như trường hợp của con cá sấu trăm tuổi sống tại Điện thờ Hazrat Khan Jahan Ali, phía Tây Nam quốc gia này. Được biết, con cá sấu này đã chết do bội thực vì lượng thức ăn mà người dân đem tới điện thờ để cúng tế.
 

Con cá sấu 100 tuổi chết do ảnh hưởng của căn bệnh béo phì.

 
Anh Mohammed Sarwar, 40 tuổi, người trông coi điện thờ cho biết, con cá sấu 100 tuổi này tăng cân rõ rệt sau khi được ăn thỏa thích số thịt dê và thịt gà mà người dân ném cho. Theo đức tin của người Bangladesh, những ai cho cá sấu đói ăn sẽ được vạn sự như ý.
 
Nếu như trước kia, người ta thường chỉ mang tới một con gà nhưng gần đây khi điều kiện kinh tế ổn định hơn, người ta còn mang cả dê tới. Họ nghĩ rằng lễ vật càng lớn thì cơ hội được thần linh phù hộ sẽ càng cao hơn.
 
Thực chất, con cá sấu trăm tuổi béo phì này chỉ là một trong số 4 con cá sấu sống tại Điện thờ Hazrat Khan Jahan Ali. 3 con còn lại cũng đã chết do bội thực.

Theo Chi Mai (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)