Chuyện lạ

Cả hồ nước lớn bỗng mất tích một cách bí ẩn chỉ sau một đêm

 
Hồ Peschёra, Nga, đã mất tích chỉ sau một đêm.

Người dân ở đây cho biết, chỉ sau một đêm, hồ Peschёra chỉ còn lại vài vũng nước và một cái hố nhỏ kỳ lạ ngay giữa hồ, đặc biệt là không còn sót lại 1 con cá nào. Sự việc xảy ra đột ngột khiến người dân địa phương hết sức lo lắng và sợ rằng hồ Lyubimov cạnh đó cũng có thể biến mất theo. 

Hồ Peschёra chỉ còn lại vài vũng nước giữa hồ, một cái hố nhỏ kỳ lạ và không còn một con cá nào.

Hồ Lake Lyubimov là nguồn cung cấp nước cho 3.000 hộ dân và nông trại lớn ở địa phương với hơn 1.000 con gia súc, vì vậy nếu nguồn nước này mất đi thì cuộc sống người dân nơi đây sẽ thực sự bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguyên nhân của sự biến mất đột ngột này có thể do hố tử thần xuất hiện giữa lòng hồ.

Các hồ nước và các con sông lớn đang dần biến mất trên khắp thế giới, nguyên nhân được xác định là do cá vết nứt và hố tử thần xuất hiện dưới lòng sông, hồ. Trước đó, Tliapa và Tlacuapa là hai con sông khác khô cạn chỉ sau một đêm ở Mexico, nối tiếp vụ biến mất của sông Atoyac vào tháng 2 ở nước này. 

Hiện chưa xác minh được nguyên nhân hồ Peschёra mất tích là do đâu.

Một số người cho rằng sự biến mất của hồ Peschёra có liên quan đến trận động đất mạnh 4,1 độ richter xảy ra khoảng vài tuần trước ở gần Sverdlovsk, Nga. Những người khác lại giải thích rằng do khu vực này vốn có nhiều hang động bên dưới và hố tử thần có thể là do trần của hang Zuyatskaya bị nứt. 

Theo Cẩm Ly (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)