Chuyện lạ

Bữa ăn giá hơn 3 triệu, khách trả nhầm 33 tỉ đồng

Một chủ nhà hàng Ấn Độ ở Aberdeenshire (Anh) không khỏi ngạc nhiên khi phát hiện một khách hàng tỉ phú quẹt thẻ trả nhầm 1 triệu bảng Anh cho một bữa ăn có giá chỉ... 100 bảng.
 
Ông Abdul Wahid – chủ nhà hàng, người từng có kinh nghiệm quản lý nhà hàng hơn 30 năm cho biết đây là lần đầu tiên ông gặp sự cố hi hữu như vậy.
 

Theo Mirror, sự việc xảy ra tại nhà hàng Ấn Độ có tên Rajpoot Indian Restaurant ở Aberdeenshire (Anh). Chủ nhà hàng – ông Abdul Wahid (51 tuổi) cho biết cách đây không lâu, một vị khách đã đến nhà hàng của ông dùng bữa và sử dụng thẻ để thanh toán hóa đơn khoảng 100 bảng Anh (tương đương 3,3 triệu đồng).

Tuy nhiên, thay vì bấm sẵn số tiền cho khách, ông Abdul Wahid lại đưa cho khách máy quẹt thẻ và để ông này tự bấm số tiền, tự nhập mã PIN. Sau đó, một sự cố thanh toán đã xảy ra và ông Abdul Wahid buộc phải dừng thao tác thanh toán và gọi điện đến ngân hàng. Trong thời gian đó, vị khách vẫn cầm máy quẹt thẻ trong tay.

Sau khi thao tác xong xuôi, vị khách trả lại máy quẹt thẻ cho chủ nhà hàng. Lúc này, ông Abdul Wahid mới kiểm tra lại máy quẹt thẻ và tá hỏa phát hiện ra rằng số tiền vị khách vừa trả không phải 100 bảng Anh, mà là 1.006.082,04 bảng Anh (tương đương khoản 33 tỉ đồng).

Ngay sau đó, vị khách đã lập tức gọi điện đến ngân hàng và yêu cầu hủy hóa đơn vừa thanh toán.

Bữa ăn giá hơn 3 triệu, khách trả nhầm 33 tỉ đồng - ảnh 1
Hóa đơn bữa ăn 3 món giá... hơn 1 tỉ bảng Anh.
 
Ông Abdul Wahid – người từng có kinh nghiệm quản lý nhà hàng hơn 30 năm cho biết đây là lần đầu tiên ông gặp sự cố hi hữu như vậy. “Đây có lẽ là bữa ăn đắt nhất trong lịch sử”, ông Abdul Wahid nói.
Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)