Chuyện lạ

Bố kiện con gái vì không đến thăm suốt một thập kỷ

Một ông bố Trung Quốc kiện ba cô con gái đã không về thăm mình và cũng không hỗ trợ tài chính cho bố mẹ khi già yếu. 
 

Ông Yang Zhengyuan nhận mình chưa phải người cha tốt nhưng không hề bỏ rơi, thiếu quan tâm đến các con. Ảnh: People's Daily Online

Theo People's Daily Online, ông Yang Zhengyuan, sống ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, nộp đơn kiện ba con gái hồi tháng 3 vì lý do không về nhà thăm bố mẹ hay hỗ trợ họ suốt 10 năm qua. 

Trong khi đó, ba cô con gái của ông Yang lần lượt là Yang Liu, Yang Qing và Yang Lan, thì khẳng định họ vẫn gửi tiền về cho bố mẹ đều đặn, đồng thời đưa ra các hóa đơn chuyển tiền để chứng minh cho điều này. 

Theo chia sẻ của Yang Qing, ông Yang Zhengyuan là một người bạo lực, chưa bao giờ quan tâm đến việc học hành, công việc hay hôn nhân của các con. Cô cho hay nhiều lần bị bố đánh đập, kể cả khi đang mang thai. Cô con gái Yang Liu thì kể từng bị bố đánh ngay ở chỗ làm khi ông Yang đến tìm cô để vòi tiền nhưng cô từ chối. 

Vì những lý do trên, ba cô con gái sợ không dám về nhà. Yang Qing còn tuyên bố nếu ông Yang Zhengyuan không thay đổi cách hành xử thì ông sẽ mất gia đình kể cả dù ông có thắng kiện đi nữa. 

Bà Xiao Lu, vợ ông Yang, cũng thừa nhận chồng mình rất thích có con trai, mặc dù cả năm đứa con của ông bà đều là gái. Bà cũng không ít lần phải hứng chịu đòn roi của chồng.

Về phía ông Yang, ông thừa nhận có thể ông chưa hết sức mình chăm sóc gia đình, nhưng ông không hề bỏ rơi hay không quan tâm đến các con. 

Tòa án địa phương mới đây đã bắt đầu hòa giải mâu thuẫn giữa hai bên. Hiện tại, ba cô con gái đồng ý với phương án mỗi năm mỗi người trong số họ phải về thăm nhà hai lần, ngoài ra mỗi tuần phải gọi về nhà hỏi thăm tình hình bố mẹ ít nhất một lần. 
 

Theo H.Dương (Ngoisao.net)