Chuyện lạ

Bố bỏ rơi ba con ở sân bay

Nhờ bức ảnh do một phóng viên chụp lại tại nhà ga xe lửa, ba em bé Ấn Độ đã được đưa về đoàn tụ cùng mẹ sau khi bị bố chúng bỏ rơi.  

Ba đứa trẻ ở sở cảnh sát New Delhi. Ảnh: CEN

 
Phóng viên Abhishek Shukla, 33 tuổi, đang đến tạm biệt bố mẹ ở ga chính thuộc thủ đô New Delhi thì nhìn thấy ba đứa trẻ đang vừa ngủ vừa ôm chặt lấy nhau để giữ ấm.

Lo lắng cho số phận của các em nhưng lại không có thời gian để hỏi chuyện, Shukla bèn chụp một tấm ảnh của chúng rồi đăng tải lên Twitter với lời nhắn: "Có ai đó có thể giúp những đứa bé tôi nghiệp này ở nha ga xe lửa New Delhi, gần lối vào toa 16 được không?"

Đoạn tweet nhanh chóng được lan truyền và không lâu sau thì đến tay cảnh sát trưởng địa phương Madhur Verma. Ông lập tức điều nhân viên của mình tới hiện trường và đón ba đứa trẻ về đồn.

"Khi nhân viên của chúng tôi tới thì bọn trẻ đã đi rồi. Lo rằng chúng bị ai đó bắt cóc, các nhân viên lập tức tìm quanh nhà ga và hỏi thăm các hành khách đi tàu. Cuối cùng, sau một giờ, bọn trẻ cũng được tìm thấy khi đang trốn trong một toa tàu khác. Chúng bị lạnh, đói và lo sợ", Mirror dẫn lời ông Verma cho hay.
 
Bức ảnh của phóng viên chụp cảnh ba đứa trẻ đáng thương ôm nhau ngủ ở nhà ga.
Ảnh: CEN
 
Ba đứa bé này là Rahnuma, 7 tuổi, Raja, 5 tuổi và Sanya, 4 tuoir. Ba em cho biết hôm đó người cha đã ly hôn, hiện sống ở một bang khác, đã đưa chúng ra ngoài rồi bỏ lại nhà ga với lời giải thích là mẹ sẽ đến đón.

"Khi chúng tôi đến nhà người mẹ, cô ấy đang ngủ. Cô nói rằng không nhận được liên lạc hay thông báo gì từ chồng cũ. Cô ấy chỉ biết bọn trẻ vẫn đang ở cùng bố. Bây giờ chúng tôi sẽ tiến hành thẩm vấn người đàn ông này", ông Verma nói.

Sau đó, ông Verma thông báo tin ba đứa bé đã được đưa về với mẹ. Ông lập tức nhận được nhiều lời chúc tốt từ người dân. Một người dùng mạng có tên Vee bình luận: "Chào ông. Những cảnh sát như ông đúng là niềm hãnh diện của Delhi".

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)