Chuyện lạ

Bị đau, phát hiện trong bụng có 4 quả thận

 

Một chàng trai ở Trung Quốc được phát hiện có 4 quả thận sau khi nhập viện với triệu chứng đau bụng.

TQ: Bị đau, phát hiện trong bụng có 4 quả thận - 1

Wang Kailian, 28 tuổi, đã tới khám tại một bệnh viện ở thành phố Quý Dương thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, sau khi anh cảm thấy đau bụng dữ dội đến mức không thể đứng. Bệnh nhân sau đó đã được chuyển tới một bệnh viện khác cùng thành phố.

Các bác sĩ đã phát hiện Wang có tới 4 quả thận trong bụng, trong đó một quả bị viêm. Chàng trai 28 tuổi đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ quả thận bị viêm vào ngày 15.6 vừa qua và hiện sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục tốt.

Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho Wang cho biết ông chưa từng gặp trường hợp nào tương tự như thế này trong suốt 20 năm làm việc tại khoa tiết niệu.

TQ: Bị đau, phát hiện trong bụng có 4 quả thận - 2
Bố của Wang có tới 12 ngón tay.

Các thành viên gia đình của Wang cho biết anh có sức khỏe tốt và ăn uống nhiều hơn người bình thường. Nếu không bị viêm nhiễm, chàng trai 28 tuổi có thể không bao giờ biết mình có thêm hai quả thận. Một điều đặc biệt khác là chị gái, bố và bà nội của Wang có nhiều ngón tay hơn bình thường.

Theo tờ Guardian, Wang đã mắc hội chứng thận kép chỉ xảy ra ở khoảng 1% dân số. Trong phần lớn trường hợp, các quả thận chỉ được hình thành một phần.

Theo Huy Phong (Dân Việt)