Chuyện lạ

Bé sơ sinh quấn màng bọc thực phẩm vì "ruột để ngoài da"

Lúc mới chào đời, các cơ quan nội tạng của Ava-Rose Nightingale trào ra bên ngoài cơ thể nên các bác sĩ buộc phải dùng màng thực phẩm bọc lại nhằm ngăn nhiễm trùng và giữ ấm.

Bức ảnh được chụp chỉ vài phút sau khi Ava-Rose ra đời

Bức ảnh được chụp chỉ vài phút sau khi Ava-Rose ra đời

Bức ảnh gây sốc đến từ vùng Carmarthen, xứ Wales, được mẹ của bé Ava-Rose Nightingale đăng tải lên mạng. Bé gái bất hạnh sinh ra với tật nứt bụng bẩm sinh (gastroschisis) do thành bụng hình thành không đúng cách, khiến ruột bị tràn ra ngoài cơ thể.

“Đó là một trải nghiệm đáng sợ. Họ nói với tôi rằng không được chạm vào con nhưng tôi đã rất buồn nên cuối cùng đã được ôm hôn 5 giây. Ruột của con bé lộ ra ngoài và trông còn lớn hơn cả cơ thể của nó. Chúng giống như một đống máu thịt màu đỏ lẫn lộn. Tôi cũng chẳng có thời gian để nghỉ ngơi vì ngay sau khi sinh, các bác sĩ bắt đầu giải thích về những rủi ro của ca phẫu thuật. Dĩ nhiên, họ cũng nói với tôi về trường hợp đáng sợ là con bé sẽ ra đi ngay sau khi mới chào đời”, Chloe Walters chia sẻ về thời điểm trước khi mổ.

Lúc mới chào đời, Ava-Rose nặng 6 pound 8 oz (hơn 2,9kg)

Lúc mới chào đời, Ava-Rose nặng 6 pound 8 oz (hơn 2,9kg)

Sau khi ca phẫu thuật tiến hành thành công, Ava-Rose vẫn phải tiếp tục thở oxy trong 7 ngày do đã “quên cách thở” vì liều morphine giảm đau. Các bác sĩ cũng buộc phải cạo một nửa lớp tóc tơ để tiêm dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch trên đầu. Cũng phải đến 14 ngày sau, cô bé mới có thể uống sữa và 7 tuần sau mới được về nhà cùng gia đình.

Ava-Rose bị cạo trọc một bên để bác sĩ truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch trên đầu

Ava-Rose bị cạo trọc một bên để bác sĩ truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch trên đầu

Bà mẹ 21 tuổi cho biết ban đầu, mình không dám nhìn vào bức ảnh con gái quấn màng bọc thực phẩm. Mỗi lần nhìn, Chloe lại cảm thấy trái tim nứt ra từng mảnh. Tuy nhiên hai tuần sau khi mổ, bà mẹ lại cố gắng thuyết phục bản thân xem bức hình đầu tiên của con như một cách cùng Ava-Rose chia sẻ nỗi đau.

 

Chloe phát hiện con gái mắc tật nứt bụng bẩm sinh từ tuần thai thứ 16. Khi ấy, bà mẹ không hề cảm thấy bất cứ cử động gì của thai nhi trong suốt thai kỳ. Cũng vì dị tật này mà Chloe được cảnh báo là buộc phải sinh non từ tuần thai thứ 32 bởi sau tuần thai thứ 39, tỷ lệ trẻ tử vong là cao hơn bao giờ hết.

Bé gái được sinh thường tại bệnh viện đại học Wales

Bé gái được sinh thường tại bệnh viện đại học Wales

Theo Trà Xanh (Dân Trí)