Chuyện lạ

Bé 4 tuổi sống nhờ 30 hộp sữa chua mỗi ngày

Một bé gái 4 tuổi ở Anh khiến các bác sĩ kinh ngạc khi chỉ ăn sữa chua nhưng không gặp nguy hiểm gì về sức khỏe.  
Bé Emilie-Lea có thể bật khóc khi ai đó mời mình ăn món khác ngoài sữa chua.
Ảnh: SWNS
 
Bé Emilie-Lea Hayward, 4 tuổi, không chịu ăn bất cứ loại đồ ăn rắn nào khác ngoài sữa chua Petits Filous vị mâm xôi và dâu. Cô bé thường trở nên kích động mỗi khi mẹ Naomi, 32 tuổi, đề nghị nếm thử món mới.

Thậm chí Emilie cũng không thèm động đến chocolate, các loại kẹo ngọt hay kem. Cô bé có thể bật khóc nếu như ai đó mời mình thử một nhãn hiệu đồ ăn thay thế.

Theo Telegraph, mỗi hộp sữa chua Petit Filous nặng 47 g có chứa khoảng một thìa cà phê đường. Như vậy mỗi ngày cô bé tiêu thụ tới 30 thìa cà phê đường, nhiều hơn gấp hai hàm lượng mà một người trưởng thành thường nạp vào cơ thể.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra cho bé Emilie, các bác sĩ cho biết chế độ ăn uống kỳ lạ, chỉ tốn khoảng 3.000 USD một năm, không hề ảnh hưởng tới sức khỏe hay sự phát triển của em.

Mặc dù vậy, cô Naomi vẫn lo rằng về lâu dài, con gái cô có thể gặp nguy hiểm. Bà mẹ 3 con, đến từ Buckinghamshire, nói: "Tôi từng đưa con bé tới khám các bác sĩ nhi khoa và chuyên gia dinh dưỡng nhưng không ai tìm ra cách giải quyết tình trạng hiện nay. Từ lúc sinh ra đến giờ, con bé chỉ bú mẹ, sau đó bú sữa công thức rồi sữa chua chứ không ăn dặm".

Mỗi ngày, Naomi phải ra siêu thị để mua sữa chua cho con. Bữa sáng, bé Emilie thường ăn 6 hộp, còn bữa trưa và tối thì 12 hộp.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)