Chuyện lạ

Bắt sống cá sấu khổng lồ dài bằng ba người đàn ông

 

Trong ảnh, con cá sấu bị treo ngược lên một cành cây cao thế nhưng đuôi nó vẫn chạm tới đất.

Kinh hoàng: Bắt sống cá sấu khổng lồ dài bằng ba người đàn ông - Ảnh 1.
Hình ảnh được cô Lynsey Clayton Saudan đăng tải trên Facebook cá nhân đã được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình.

Bên cạnh con cá sấu đang bị móc hàm, ba người đàn ông to lớn công kênh nhau trên vai bằng đúng chiều dài "chiến lợi phẩm" mà họ bắt được. Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy mức độ to lớn của con quái vật này.

Bức ảnh ấn tượng được đăng lên với mục đích cảnh báo mọi người tránh xa khu vực đầm lầy nơi con quái vật thuộc loài bò sát khổng lồ trên xuất hiện. Tuy nhiên, trong dòng chia sẻ đó có rất ít thông tin nói đến địa chỉ cụ thể nơi bức ảnh được chụp.

Chính sự mập mờ này đã khiến cho hàng nghìn cư dân mạng phát cuồng lên để tìm cho bằng được địa điểm chính xác nơi con cá sấu bị bắt.

Kinh hoàng: Bắt sống cá sấu khổng lồ dài bằng ba người đàn ông - Ảnh 2.
Con cá sấu dài bằng ba người đàn ông trưởng thành khiến nhiều người khiếp vía.

Từ khi được đăng tải trên mạng tới nay bức ảnh này đã được chia sẻ hơn 12.000 lần. Nhiều người đã từng đi săn cá sấu tin rằng bức ảnh trên được chụp tại vùng lãnh thổ Bắc Úc hoặc vùng Cực bắc Queensland, Úc.

Tuy nhiên, phân tích những thông tin được đưa ra trong nội dung được chia sẻ có một vài chi tiết cho thấy con cá sấu bị bắt sống tại nơi xa hơn địa điểm trên nhiều.

Theo thông tin cá nhân trên Facebook, bà Saunders miêu tả mình là một "bà mẹ toàn thời gian" quê quán ở Bulawayo, Zimbabwe nhưng hiện tại đang sống ở Southampton, Anh.

Thêm vào đó, từ "flat dog" mà cô dùng để mô tả con cá sấu trên trang cá nhân của mình cũng là một từ lóng chỉ con cá sấu của người dân Zimbabwe.

Kinh hoàng: Bắt sống cá sấu khổng lồ dài bằng ba người đàn ông - Ảnh 3.
Từ "flat dog" mà cô Clayton Saudan dùng để nói về con cá sấu thực ra là một từ lóng của dân Zimbabwe chỉ loài vật này. Đây là bằng cớ khiến nhiều người tin con cá sấu khổng lồ bị bắt sống ở Châu Phi.

Điều này có thể coi là bằng chứng khiến nhiều người tin rằng bức ảnh về sự xuất hiện của con quái vật khổng lồ trên thực chất được chụp ở Châu Phi.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có ai khẳng định chắc chắn điều đó. Cho đến tận khi cô Clayton Saudan công bố địa điểm xác thực may ra cuộc tranh luận sôi nổi của cộng đồng mạng mới có thể chấm dứt.

Theo Thu Trang (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)