Chuyện lạ

Bất ngờ nhặt được túi vàng trị giá nửa tỷ trong vườn

Một người phụ nữ ở Úc đã tình cờ bắt được một túi vàng ròng ngay trong khu vườn nhà mình.

Một phụ nữ sinh sống tại đây đã vô tình nhặt được một chiếc túi, trong đó có chứa nhiều thỏi vàng 9999. Số vàng này cô nhặt được ở ngay trong khu vườn nằm phía sau nhà mình.

Sau khi nhặt được số của cải trên, cô đã vô cùng kinh ngạc. Ngay lập tức, người phụ này đã đem số vàng trên đến cơ sở cảnh sát địa phương để lực lượng chức năng tìm ra chủ nhân của số vàng.

Bat ngo nhat duoc tui vang tri gia nua ty trong vuon
Ảnh minh họa

Theo phía cảnh sát, số vàng này có giá trị lên đến 20.000 USD (tương đương khoảng 450 triệu đồng). Hiện, cơ quan chức năng ở đây đang tiến hành điều tra, truy tìm chủ nhân của số của cải này.

Trung sĩ Harrison cho biết, rất có thể số lượng vàng này bị kẻ trộm nào đó đánh cắp. Và y đã ném chúng vào đây. Người sở hữu số lượng của cải này có thể cũng chưa biết về sự mất tích của số vàng này.

Trước đó, hai người thợ làm nghề sửa ống nước ở canada trong lúc đi sửa sang lại nhà vệ sinh cho một hộ gia đình cũng đã tình cờ nhặt được một thỏi vàng có trọng lượng gần 1kg, trị giá khoảng 50.000 USD.

Bat ngo nhat duoc tui vang tri gia nua ty trong vuon
Hai người thợ sửa ống nước đã vô tình nhặt được thỏi vàng nặng gần 1kg

Hai người thợ này tên là Alif Babul và Dean Lieau, trong đó, Lieau là người học việc đi cùng với Babul.

Ban đầu, khi đào bồn tắm lên, Babul nhìn thấy một thứ gì đó màu vàng lẫn trong rác thải. Tuy nhiên không ai trong số hai người nghĩ nó là vàng. Đến khi nhặt nó lên, Babul mới hoảng hốt khi thấy nó nặng và có các con số cũng như được đóng dấu trên đó.

Sau đó, Babul đã trả lại miếng vàng cho chủ nhân ngôi nhà. Họ đã rất vui mừng và bắt tay với ông.


Thỏi vàng mà hai người thợ sửa ống nước nhặt được
Thỏi vàng mà hai người thợ sửa ống nước nhặt được

Babul cho biết, việc tìm được một cục vàng như vậy dưới bồn tắm là một chuyện lạ. Và ông luôn luôn trả lại những gì mà ông nhặt được của người khác.

Đồng quan điểm với Babul, vợ của ông cũng cho rằng, việc trả lại thỏi vàng cho chủ sở hữu của nó là một việc nên làm.

Sự việc tương tự ở Đức, một cô gái 16 tuổi trong lúc đi bơi tại hồ nước Konigssee nằm gần dãy núi Alps cũng đã vô tình bắt gặp một thỏi vàng nặng chừng nửa cân.


Thỏi vàng cô gái Đức nhặt được khi đang đi bơi
Thỏi vàng cô gái Đức nhặt được khi đang đi bơi

Ngay sau đó, cô gái này đã mang miếng vàng mình lượm được đến giao cho cảnh sát tại địa phương để trả lại cho chủ nhân sở hữu nó.

Tuy nhiên, sau một thời gian tìm kiếm, cảnh sát đã không tìm ra ai là chủ sở hữu của miếng vàng này nên đã đưa lại thỏi vàng cho cô gái tìm thấy được.

Theo đó, cô gái 16 này và gia đình của cô được tùy quyền sử dụng nó.

Theo Trà My (Đất Việt)