Chuyện lạ

Bắt được 'cá thây ma' kỳ dị với đôi mắt đỏ như máu

Ngư dân người Nga cảm thấy sốc khi bắt được “cá thây ma” với đôi mắt đỏ như máu.
Bắt được cá thây ma kỳ dị với đôi mắt đỏ như máu
Ngư dân Nga mới bắt được con cá kỳ dị với đôi mắt đỏ như máu.

Theo Daily Star, ngư dân người Nga Roman Fyodorov là người chuyên đi săn những sinh vật biển kì dị sống dưới đáy đại dương.

Fyodorov thường đăng tải những loài cá kỳ dị nhất mà mình bắt được trên Instragram. Mới đây nhất, ngư dân Nga bắt được sinh vật kỳ lạ với đôi mắt đỏ rực.

Fyodorov hiện làm công việc chế biến cá sau khi đánh bắt. Điều đó có nghĩa là anh có cơ hội tiếp cận với tất cả những sinh vật biển mà tàu cá đánh bắt được.

“Cá thây ma” với đôi mắt đỏ rực khiến 280.000 người đăng ký theo dõi trang instagram của Fyodorov cảm thấy ấn tượng. Một số người cho rằng con cá có hình dạng kỳ lạ vì sống trong môi trường ô nhiễm.

Trước đây, Fyodorov từng bắt được con cá có sừng, trong khi những người địa phương nói loài cá này có thể đã bị nhiễm phóng xạ.

Bắt được cá thây ma kỳ dị với đôi mắt đỏ như máu
Roman Fyodorov là người chuyên bắt sinh vật biển kỳ dị và đăng ảnh lên Instagram.

Một người theo dõi nói đùa rằng, “có ai đánh con cá đến đỏ cả mắt như vậy?” Fyodorov cũng giải thích rằng không phải lúc nào anh cũng bắt được sinh vật biển kỳ dị.

“Nhiều người nghĩ chúng tôi chỉ cần kéo lưới lên là bắt được cả tá sinh vật kỳ lạ. Nhưng thực tế không đúng như vậy. Rất hiếm khi chúng tôi bắt được chúng”, Fyodorov giải thích.

“Tôi nghĩ rằng bất kỳ loài cá nào cũng hết sức tuyệt vời. Chúng không hề xấu xí hay trông giống quái vật như nhiều người nghĩ”, Fyodorov nói thêm.

Roman Fyodorov là ngư dân sống ở vùng Murmansk, miền đông nước Nga. Anh thường ra biển trong suốt 3 tháng, đánh bắt cá ở vùng biển Barents trước khi trở về cảng. Fyodorov cũng từng đến vùng biển gần châu Phi và Đại Tây Dương.

Fyodorov khuyến khích người theo dõi đặt tên cho sinh vật kỳ lạ mà anh mới bắt được.

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)
Tin mới hơn