Chuyện lạ

Bác sĩ bỏ quên điện thoại di động trong bụng sản phụ

Bà mẹ mới sinh người Jordan cho biết cô phát hiện ra chiếc điện thoại bị bỏ quên trong bụng mình khi thấy bụng rung lên.

Ảnh minh họa: Shuttershock

 
Hanan Mahmoud Abdul Karim, 36 tuổi, được đưa tới một bệnh viện tư nhân ở Amman, thủ đô Jordan, để tiến hành mổ lấy thai hôm 24/4. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sản phụ khoa đã vô tình để quên chiếc điện thoại di động của mình trong bụng cô.

Majeda Abdul Hamid, mẹ của nạn nhân, nói với báo giới rằng vài ngày sau khi con trai nặng 4,8 kg, Hanan được xuất viện, mọi người trong nhà bắt đầu nhận thấy bụng cô bị rung lên. "Con gái tôi bị đau nhiều tới mức không thể đi lại được. Tôi bèn đưa nó trở lại bệnh viện nơi nó sinh con. Tuy nhiên người ta không làm gì cho nó cả", Gulf News dẫn lời bà Majeda nói.

Bà mẹ mới sinh tiếp tục được đưa tới khoa cấp cứu của bệnh viện công Al Bashir, nơi các bác sĩ tiến hành chụp X-quang và phát hiện ra một vật thể lạ trong bụng cô. Họ lập tức tiến hành phẫu thuật và lấy ra chiếc điện thoại.

Trường hợp của Hanan được đề cập trong quốc hội Jordan. Thành viên tên Salim Al Bataynah đã tạo sức ép yêu cầu Chính phủ Jordan nên từ chức sau scandal này.

"Ở những nước nơi người dân được tôn trọng thì sau những vụ bê bối như thế, chính phủ thường sẽ từ chức. Quốc hội nên thể hiện trách nhiệm của mình trong vụ việc này", ông Salim nói.

Trong khi đó, Hatem Al Azrae, đại diện Bộ Y tế Jordan, thì cho rằng câu chuyện của Hanan "là không có cơ sở và bịa đặt". Tuy nhiên, bộ tuyên bố sẽ điều tra và theo dõi sát sao trường hợp này.
 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)